Tàu câu mực bị gãy trục láp chân vịt, 52 ngư dân cầu cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam đang trên đường vào đảo Song Tử Tây tránh gió thì bị gãy trục láp chân vịt khiến tàu phải thả trôi tự do, 52 ngư dân cầu cứu.
Chiều 18.8, ông Phạm Văn Châu, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Giang (H.Núi Thành, Quảng Nam), cho biết một tàu câu mực của ngư dân trên địa bàn đang chạy vào đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) để tránh gió thì bất ngờ gãy trục láp chân vịt, khiến tàu phải thả trôi tự do.
Trước đó, vào lúc 6 giờ 30 ngày 16.8, tàu câu mực mang số hiệu QNa 90839 TS do ngư dân Nguyễn Văn Bé (ở thôn Đông Bình, xã Tam Giang) làm thuyền trưởng, trên tàu có 52 ngư dân đang chạy về đảo Song Tử Tây để tránh gió thì bất ngờ bị gãy trục láp chân vịt tại tọa độ 11,35 độ vĩ Bắc - 114,30 độ kinh Đông. Tàu phải thả trôi tự do với tốc độ 0,2 hải lý/giờ, các ngư dân trên tàu đã phát tín hiệu cầu cứu.
Nhận được thông tin, hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam đã chuyển thông tin tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn để kịp thời có các phương án trợ giúp cho tàu QNa 90839 TS. Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam cũng phát thông tin trên biển yêu cầu các phương tiện đang hoạt động quanh khu vực này trợ giúp cho tàu bị nạn.
Ngay sau đó, một tàu cá hoạt động đánh bắt gần đó đã đến lai dắt tàu mang số hiệu QNa 90839 TS về đảo Song Tử Tây trú gió.
Cũng theo ông Châu, đến sáng cùng ngày (18.8) tàu mang số hiệu QNa 90839 TS cùng 52 ngư dân đã được tàu bạn kéo đến vị trí 13 độ vĩ Bắc - 113 độ kinh Đông và thả trôi tự do vì tàu bạn phải tiếp tục hành trình đánh bắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU