Tàu cá Bình Định bị tàu Trung Quốc truy đuổi tại Trường Sa

24 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tàu cá Bình Định có số hiệu BĐ 96813 TS bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi tại khu vực quần đảo Trường Sa.
Chiều 13.8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, vào trưa cùng ngày, tàu cá BĐ 96813 TS do ông Dương Ngọc Dõi (ở xã Tam Quan Nam, H.Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, đang hoạt động đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa thì bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi.
Thuyền trưởng tàu cá BĐ 96813 TS đã liên lạc với Hải quân Vùng 2 đề nghị hỗ trợ. Tàu BĐ 96813 TS có công suất 710 CV, hiện trên tàu có 12 ngư dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hanh

Hanh

Nó vào ăn cướp nhà mình còn đuổi cả mình ra khỏi nhà.
Ngọc Hà

Ngọc Hà

Chính phủ cần chỉ đạo lực lượng Cảnh sát biển và Hải quân tăng cường hỗ trợ ngư dân, không để Trung quốc lộng hành mãi.
Anh Hai Thông

Anh Hai Thông

Nhà nước đã có nhiều giải pháp về bảo vệ chủ quyền biển đảo trước tình hình Trung Quốc đang lấn chiếm Trường Sa - Hoàng sa. Nhưng cần đánh giá lại giải pháp đó hiệu quả không, để có thể xem xét tìm phương án khác hiệu quả hơn
Phạm Vũ Bằng

Phạm Vũ Bằng

Bà con ngư dân cũng nên tích cực hỗ trợ nhau. Nếu chỉ trông chờ riệng ngư dân với nhau cũng khu đủ sức mạnh, mà để mỗi nhà nước hỗ trợ cũng không được. Nhà nước cũng là chính chúng ta phải góp công, góp sức, còn Nhà nước là nhạc trưởng mà...
Minh Nhan

Minh Nhan

Hoan hô báo TN đã đúng từ .không còn dùng từ tàu lạ nữa
Lê  Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Trung Quốc đã lộ rõ ý đồ bành trướng xuống phía Nam biển Đông , Việt Nam cần tăng cường tàu hải cảnh hoạt động ở vùng biển chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa để bảo vệ ngư dân mình , làm được điều đó cũng đồng nghĩa là bảo vệ được biển đảo . Phản đối bằng lời nói và hành động phải đi đôi với nhau.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU