Tàu buồm Lê Quý Đôn của Hải quân Việt Nam xuất cảng, đi Thái Lan, Campuchia

Thanh Niên Online
Sáng 15.4, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Học viện Hải quân tổ chức tiễn tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn và đoàn công tác xuất cảng huấn luyện thực hành, kết hợp thăm, giao lưu với Hải quân 2 nước Campuchia và Thái Lan.
Cán bộ, thủy thủ đoàn trên tàu buồm chào đất liền và kéo 3 hồi còi ra khơi - Ảnh: Công Thi
Cán bộ, thủy thủ đoàn trên tàu buồm chào đất liền và kéo 3 hồi còi ra khơi
Ảnh: Công Thi
Tham gia chuyến huấn luyện thực hành trên biển đợt này có lãnh đạo Học viện Hải quân, đại diện các cơ quan chức năng của Quân chủng Hải quân và học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội, khóa 58 của Học viện Hải quân.
Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó giám đốc Học viện Hải quân, làm trưởng đoàn.
Đại tá Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Học viện Hải quân giao nhiệm vụ, tặng hoa động viên các thành viên đoàn công tác Ảnh: Công Thi
Mục đích của chuyến đi lần này của tàu buồm Lê Quý Đôn nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa quân đội, Hải quân Việt Nam với quân đội, hải quân các nước trong khu vực, trong đó có Campuchia và Thái Lan.
Chuyến huấn luyện thực hành đi biển đợt này kéo dài trong một tháng. Đây cũng là dịp để các học viên nâng cao khả năng chỉ huy, thao tác trang bị, vũ khí, xử lý các tình huống thực tế, kết hợp với tuần tra, trinh sát, nắm tình hình trên biển đối với học viên đào tạo sĩ quan hải quân khóa 58 trước khi ra trường.
Một số hình ảnh của cán bộ, học viên Học viện Hải quân trước giờ xuất cảng: