Tạt axit hại người vì cuồng ghen

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thảo khai nhận việc tạt axit 2 chị em người yêu cũ là để trả thù.
Thảo sau khi bị bắt /// Ảnh: Mai Trâm Thảo sau khi bị bắt - Ảnh: Mai Trâm
Thảo sau khi bị bắt
Ảnh: Mai Trâm
Ngày 28.11, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Thảo (29 tuổi, ngụ P.Thới An Đông) và Bùi Phước Tuấn (22 tuổi, ngụ P.Trà Nóc, cùng Q.Bình Thủy) để tiếp tục điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích".
Theo thông tin ban đầu, Thảo và Nguyễn Thị D.S. (công nhân một công ty thủy sản tại KCN Trà Nóc, TP.Cần Thơ) có quan hệ tình cảm với nhau. Thời gian gần đây, S. muốn chia tay Thảo nên cả 2 thường xảy ra mâu thuẫn. Thảo có nhờ chị Nguyễn Thị N.Đ (chị em bạn dì của S.) giúp Thảo hàn gắn tình cảm. Tuy nhiên, Thảo cho rằng chị Đ. không có ý giúp Thảo mà còn có lời lẽ xúc phạm nên Thảo nảy sinh ý định trả thù 2 chị em S.
Khoảng 8 giờ ngày 8.11, Thảo từ TP.HCM về Cần Thơ mua axit rồi thuê người cùng thực hiện âm mưu trả thù.
Thảo, Tuấn và Nguyễn Kim Hoàng cùng đi tìm chị em S. Sau khi phát hiện các nạn nhân, Thảo đổ sẵn axit vào 2 ca nhựa rồi cùng Hoàng, Tuấn bám theo. Tuấn còn "cẩn thận" lấy bùn bôi lên biển số xe để tránh bị phát hiện.
Khi đi đến cầu Gáo Đôi (thuộc QL 91B, P.Thới An Đông) lợi dụng lúc đường vắng, không đèn chiếu sáng, Thảo kêu Tuấn chạy lên áp sát xe chị em S. rồi tạt axit vào người chị S. và Đ.
Tạt axit hại người vì cuồng ghen  - ảnh 1
Tuấn tại cơ quan công an
Ảnh: Mai Trâm
Sau khi gây án, Thảo trả cho Tuấn 1 triệu đồng và cùng bỏ trốn.
Chị S. và Đ. được người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu. Do vết thương quá nặng, chị Đ tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị. Chị S. may mắn chỉ bị bỏng nhẹ. 
Sau khi nắm được thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 2 giờ ngày 26.11, Công an Q.Bình Thủy đã bắt được Tuấn khi Tuấn đang lẩn trốn tại P.Trà Nóc. Cùng lúc, một mũi trinh sát khác tìm đến đến nơi ở của Thảo tại TP.HCM, nhưng Thảo đã rời khỏi đây.
Lực lượng trinh sát đã “đón lỏng" và bắt được Thảo khi Thảo về lại Cần Thơ.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thảo khai nhận vì cho rằng chị Đ. không giúp mình hàn gắn tình cảm với S. nên nảy sinh ý định tạt axit cả 2 chị em người yêu cũ để trả thù. Hiện Công an Q.Bình Thủy đang tiếp tục làm rõ và xác minh các nghi phạm có liên quan, bao gồm Hoàng và một người tên Trí.
Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, chị Đ. bỏng axit 13% ở các vùng thân, tay, chân, mặt, khả năng mắt phục hồi về sau gần như không còn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
VÕ Dọn Vườn

VÕ Dọn Vườn

bọn này độc ác quá , phải cách ly vinh viễn khỏi xã hội
vominhkhoa

vominhkhoa

Tội này nên đưa vào khung hình phạt tương đương tội giết người. Vì nạn nhận sống cũng như chết Như vậy mới giảm những vụ án như vầy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU