Tập đoàn Thiên Thanh và Đà Nẵng đều muốn sở hữu sân vận động Chi Lăng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 9.7, Tập đoàn Thiên Thanh tổ chức họp báo thông tin về tình trạng pháp lý Dự án sân vận động (SVĐ) Chi Lăng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), trong bối cảnh chính quyền Đà Nẵng đang muốn giữ lại SVĐ Chi Lăng. 
 
Sân vận động Chi Lăng /// Ảnh: Hoàng Sơn Sân vận động Chi Lăng - Ảnh: Hoàng Sơn
Sân vận động Chi Lăng
Ảnh: Hoàng Sơn
Tại buổi họp báo, ông Đỗ Văn Quất, cố vấn Tập đoàn Thiên Thanh thông tin thời điểm năm 2010, Tập đoàn Thiên Thanh nhận được thông tin chính quyền Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào dự án SVĐ Chi Lăng (55.000 mđất ở) và Thiên Thanh là đơn vị duy nhất đăng ký đầu tư.
Năm 2012, Bộ Xây dựng đã có công văn đồng ý với Tập đoàn Thiên Thanh về phát triển dự án này thành khu phức hợp thương mại, dịch vụ đa ngành.
Theo ông Quất, giá trị quyền sử dụng đất (QSDĐ) dự án này ban đầu là 1.390 tỉ đồng. Tập đoàn Thiên Thanh đã nộp đủ tiền trong 60 ngày nên được chính quyền giảm 10% (tức 139 tỉ đồng). Sau đó, Tập đoàn Thiên Thanh đã được UBND TP.Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận QSDĐ nhưng đến nay chưa bàn giao mặt bằng.
Đồng thời, hiện nay 10 sổ hồng liên quan đến SVĐ Chi Lăng đang phải đảm bảo nghĩa vụ dân sự của Phạm Công Danh (Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) trong các vụ án hình sự liên quan đến bị án này, với số tiền nợ gốc đối với CB Bank là 3.960 tỉ đồng (chưa bao gồm lãi).
Luật sư Phan Trung Hoài (luật sư đại diện cho ông Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh), cho biết đến nay ông Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh cùng CB Bank đang cố gắng đối chiếu công vợ, hoàn tất nghĩa vụ các bên, đảm bảo rằng sẽ trả tình trạng pháp lý “sạch” đối với SVĐ Chi Lăng và Tập đoàn Thiên Thanh sẽ tiếp tục thực hiện dự án như đã đăng ký.
 

Đà Nẵng muốn giữ lại sân vận động Chi Lăng

Trước thông tin chính quyền Đà Nẵng đang muốn thu hồi lại SVĐ Chi Lăng, do việc cấp 10 sổ hồng trước đây cho ông Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh có sai phạm, đại diện Tập đoàn Thiên Thanh cho biết sẽ không đánh giá và bình luận ai đúng, ai sai. “Từ năm 2015 - 2019, Tập đoàn Thiên Thanh liên tục có đơn đăng ký làm việc với TP.Đà Nẵng để có cuộc gặp gỡ, tạo sự đồng thuận. Hiện tại, Tập đoàn Thiên Thanh vẫn mong muốn được giải tỏa những khó khăn đối với dự án SVĐ Chi Lăng”, ông ông Đỗ Văn Quất nói và cho biết thời điểm Tập đoàn Thiên Thanh đầu tư vào dự án, chính quyền TP.Đà Nẵng thông báo vị trí đất là mặt tiền đường, đơn giá là đất ở, không có thông tin nào về việc đất này là đất kinh doanh dịch vụ có thời hạn, nên thông tin trên giấy chứng nhận là thời hạn sử dụng lâu dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ca Phe

Ca Phe

Sân vận động Chi Lăng là của người dân Đà Nẵng !
Nguyễn Quốc Sang

Nguyễn Quốc Sang

Cũng chỉ là mảnh đất thôi, Đà Nẵng thiếu đất lắm sao phải có giữ lại
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Mô hình sân vận động kiểu này tỉnh thành miền trung nào cũng có, giữ lại để làm gì?
Trung Lê Thanh

Trung Lê Thanh

Cái gì dinh líu tới đất ở là có chuyện, sao vậy cà ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU