Tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 23.4, cả nước tiếp tục không ghi nhận thêm ca bệnh Cvid-19 mới. Bộ Y tế đề nghị các sở Y tế tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc điều trị Covid-19.
Xét nghiệm virus SARS-CoV-2, sàng lọc ca bệnh Covid-19 /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Xét nghiệm virus SARS-CoV-2, sàng lọc ca bệnh Covid-19 - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Xét nghiệm virus SARS-CoV-2, sàng lọc ca bệnh Covid-19
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Hiện, số ca mắc ghi nhận tại Việt Nam vẫn là 268 trường hợp, trong đó, 160 người từ nước ngoài (59,7%), và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng (40,3%). Đã hơn 7 ngày liên tục, Việt Nam không có thêm bệnh nhân Covid-19.
Đến thời điểm này, có 68.081 người người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly y tế), trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 369 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 18.600 người; và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 49.112 người.
Về điều trị các ca bệnh, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày 23.4, có thêm 1 ca bệnh bình phục, được công bố khỏi bệnh là nhân 206 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM. Đã có 224/268 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Các bệnh nhân khác đang điều trị tại 7 cơ sở. Trong đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) điều trị 38 Bệnh nhân và đang theo dõi sức khỏe bệnh nhân 188 (là ca bệnh tái dương tính đã âm tính trở lại).
6 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện ở một số địa phương, với mỗi bệnh viện điều trị 1 bệnh nhân, gồm: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM; Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo Hà Tĩnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn Ninh Bình; Bệnh viện Phổi Đồng Nai; Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn (Hà Giang).
Trong các bệnh nhân đang điều trị, 12 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19); 8 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến điều trị dịch Covid-19, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc phục vụ khám chữa bệnh, chú trọng các thuốc điều trị Covid-19.
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, bắt đầu tăng cường thực hiện thanh tra đột xuất, kiểm soát chất lượng thuốc điều trị, nguồn gốc sản phẩm, trong đó chú trọng 37 thuốc trong danh mục thuốc điều trị ca bệnh Covid-19 (là các thuốc thuộc nhóm kháng sinh, dịch truyền, điều trị rối loạn đông máu…).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU