Tăng 171 ca bệnh trong nước, thêm 2 bệnh nhân tử vong

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong ngày 8.6 Việt Nam đã ghi nhận 175 bệnh nhân mắc mới, trong đó có 4 ca cách ly sau nhập cảnh; 171 ca trong nước.
Tiêm vắc xin cho công nhân đang cách ly trong khu công nghiệp tại Bắc Giang 	 /// ảnh: Kim Hiếu Tiêm vắc xin cho công nhân đang cách ly trong khu công nghiệp tại Bắc Giang - ảnh: Kim Hiếu
Tiêm vắc xin cho công nhân đang cách ly trong khu công nghiệp tại Bắc Giang
ảnh: Kim Hiếu
Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong ngày 8.6 Việt Nam đã ghi nhận 175 bệnh nhân (BN) mắc mới, trong đó có 4 ca cách ly sau nhập cảnh; 171 ca trong nước: tại Bắc Giang (98 ca), TP.HCM (39 ca), Bắc Ninh (25 ca), Lạng Sơn (5 ca), Hà Nội (2 ca), Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh (1 ca), Hà Tĩnh (1 ca). Trong 171 ca bệnh ghi nhận trong nước, có 165 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa; 6 ca được ghi nhận trong cộng đồng.

Sáng 9.6: Thêm 64 ca Covid-19 tại 5 tỉnh, thành phố

Cùng ngày, có thêm 2 BN Covid-19 tử vong. Đây là các BN Covid-19 thứ 54 và 55 tại Việt Nam tử vong. Cụ thể, BN 3422, nam, 51 tuổi, ở TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, có tiền sử viêm gan nhiễm độc theo dõi do thuốc nam, xơ gan điều trị nhiều đợt. Ca thứ hai là BN 4632, nữ, 88 tuổi, địa chỉ H.Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, suy tim, lão suy.

18 Bệnh nhân Covid-19 nặng tại TP.HCM

Bắc Giang có hiện tượng buông lỏng quản lý khu cách ly

Theo báo cáo, tỉnh Bắc Giang đang có gần 4.000 ca F0 và 20.592 F1. Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, một số ít là người nhà (F1), được phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly tập trung (CLTT). Dự báo trong những ngày tới, sẽ tiếp tục phát sinh các ca nhiễm mới trong nhóm công nhân ở các khu CLTT và chủ yếu là ở H.Việt Yên. Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, các đơn vị chức năng vừa kiểm tra, giám sát 58/240 cơ sở khu CLTT trên địa bàn với khoảng 13.000 người. Thực tế, nhiều đơn vị quản lý khu cách ly chưa làm báo cáo hằng ngày. Một số nơi quản lý khu cách ly lơ là, buông lỏng, thiếu giám sát nhưng vẫn báo cáo tốt, huyện cũng không kiểm tra lại. Khu cách ly tại trường tiểu học, THCS sử dụng nhà vệ sinh chung, nguy cơ lây nhiễm chéo lớn. Nhiều người đã đủ 21 ngày cách ly nhưng chưa nhận được kết quả xét nghiệm. Một số người khác sắp hết hạn cách ly bị tính thời gian lại từ đầu khi có trường hợp F0 đang gây bức xúc.
Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã có công điện khẩn yêu cầu rà soát, đánh giá, phân loại người đang CLTT thành 3 nhóm: nhóm nguy cơ thấp, nhóm nguy cơ trung bình và nhóm nguy cơ cao. Trên cơ sở đó, áp dụng các biện pháp cách ly, quản lý, giám sát phù hợp. Chủ tịch UBND tỉnh giao Tiểu ban cách ly của tỉnh, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các yêu cầu trên tại tất cả các khu CLTT trên địa bàn tỉnh, kịp thời chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót.
Tiêu Phong

Ca bệnh Covid-19 thứ 54 tử vong: Nam bệnh nhân 51 tuổi, tiền sử xơ gan nhiễm độc

Ngày 8.6, theo Sở Y tế TP.HCM, tính từ 31.5 - 8.6, có 507 ca nhiễm Covid-19 nhập viện, trong đó có 18 BN nặng. Hiện Khoa Hồi sức người lớn BV Bệnh nhiệt đới có 3 BN Covid-19 chạy ECMO, tiên lượng rất nặng, 9 BN thở máy xâm nhập, 2 BN lọc máu liên tục và 3 BN đang thở máy tần số cao không xâm lấn (HFNC). Trước đó, trong đêm 7.6, BV Bệnh nhiệt đới tiếp nhận 1 BN tử vong trên đường chuyển viện từ BV Q.Gò Vấp do nghi mắc Covid-19 trên nền bệnh lý tiểu đường, cao huyết áp. Nữ BN này được lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngày 28.5 sau khi TP.HCM phát hiện ổ dịch liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Ngày 29.5, BN có kết quả xét nghiệm âm tính. Sáng 7.6, BN đến BV Q.Gò Vấp trong tình trạng rất nặng, suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Kết quả xét nghiệm vào rạng sáng 8.6 xác định BN và chồng đều nhiễm Covid-19 (có kết quả sau khi BN tử vong).
Ngày 8.6, Q.Gò Vấp phong tỏa và lấy 650 mẫu khu vực nhà BN này ở hẻm 778 Thống Nhất, P.15 để giám sát. Q.Gò Vấp kêu gọi những người đến mua bán, tiếp xúc BN này (BN bán bánh mì cạnh địa chỉ số 826 - 828 Thống Nhất, P.15), từ ngày 25.5 đến nay thì khai báo y tế, các địa điểm khác liên quan BN này được giám sát.

Ca bệnh Covid-19 thứ 55 tử vong: Bệnh nhân 88 tuổi suy tim, tiểu đường ở Bắc Giang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU