Tan hoang văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba tại Long Thành

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Văn phòng do Công ty Alibaba xây dựng trái phép ở H.Long Thành đã được tháo dỡ, khung cảnh tan hoang.
Văn phòng trái phép của Công ty Alibaba tại xã Long Phước (H.Long Thành) đã bị tháo dỡ tan hoang /// Ảnh: Lê Lâm Văn phòng trái phép của Công ty Alibaba tại xã Long Phước (H.Long Thành) đã bị tháo dỡ tan hoang - Ảnh: Lê Lâm
Văn phòng trái phép của Công ty Alibaba tại xã Long Phước (H.Long Thành) đã bị tháo dỡ tan hoang
Ảnh: Lê Lâm
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên vào sáng 19.9, văn phòng trái phép do Công ty Alibaba xây dựng tại xã Long Phước (H.Long Thành, Đồng Nai) đã được tháo dỡ gần xong.

Công ty Alibaba đã tháo dỡ gần xong văn phòng trái phép tại Long Thành

Thời điểm trên, có 3 công nhân được Công ty Alibaba thuê đang tiến hành tháo dỡ các phần kết cấu thép còn lại và mang đi.
Tan hoang văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba tại Long Thành - ảnh 1

Các công nhân được thuê đang tháo dỡ sắt thép mang đi

Ảnh: Lê Lâm

Nội thất, bàn làm việc không còn, văn phòng xây dựng trái phép vốn một thời huyên náo, nhân viên Alibaba ngồi đầy kín thì giờ trống không. Trên các bức tường, những tấm băng rôn in dòng chữ Alibaba cũng rách bươm, bay lất phất trong gió.
Tan hoang văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba tại Long Thành - ảnh 2

Các tấm băng rôn quảng cáo về công ty và dự án dán bên trong còn sót lại

Ảnh: Lê Lâm

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND xã Long Phước cho biết văn phòng trái phép trên có diện tích 302,6 m2. Ngày 23.8, UBND xã đã ra quyết định cưỡng chế và tống đạt đến chủ đất là ông Nguyễn Thái Lĩnh, và phía Alibaba cũng đã hợp tác chủ động tháo dỡ.
Tan hoang văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba tại Long Thành - ảnh 3

Một tấm băng rôn chụp Nguyễn Thái Luyện cùng hàng trăm nhân viên, bên trên dòng chữ "Giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản"

Ảnh: Lê Lâm

Anh em chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải lúc nửa đêm

“Tính tới thời điểm này, Alibaba đã phối hợp tháo dỡ cơ bản được 70%. Lý do quá trình tháo dỡ còn chậm do mưa gió, gây khó khăn trong việc sử dụng hàn điện để tháo các kết cấu thép”, ông Hiệp nói.
Tan hoang văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba tại Long Thành - ảnh 4

Hình ảnh văn phòng trước đây...

Ảnh: Lê Lâm

Tan hoang văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba tại Long Thành - ảnh 5

... và bây giờ

Ảnh: Lê Lâm

Trên địa bàn Đồng Nai, thời gian qua Công ty Alibaba rao bán đất nền của 29 dự án. Trong đó, H.Long Thành có 27 dự án; 2 dự án còn lại nằm ở H.Nhơn Trạch và H.Xuân Lộc. UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, tất cả 29 dự án trên, chính quyền tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Alibaba thực hiện dự án bất động sản trên địa bàn.
Trước đó vào ngày 18.9, ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty Alibaba và anh trai là Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Alibaba đã bị Bộ Công an bắt giữ để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện là ai, vì sao lại bị bắt?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia các tạ

Gia các tạ

Giàu lên bằng tri thức bằng cống hiến tạo ra của cải vật chất cho xã hội và cho bản thân mà không vi phạm pháp luật mới gọi là giàu, giàu bằng bất động sản mua đi lướt lại dùng thủ đoạn đẩy định giá cao vốn dĩ không tạo ra của cải vật chất cho xã hội thì sao gọi là làm giàu được
Nguyễn Hoàng Sơn

Nguyễn Hoàng Sơn

Thế nào mà xây dựng trái phép mà chính quyền không biết nhỉ? Tôi nhớ là thanh tra đô thị ngày nào cũng phải đi lượn lòng vòng quanh địa bàn để xem có nhà nào đổ đất cát gạch không cơ mà?
Nguyễn văn tự

Nguyễn văn tự

Vì sao bọn lừa đảo hoạt động trong thời gian quá dài với hậu quả quá nghiêm trọng?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU