'Tận diệt' cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vẫn tiếp diễn

8 Thanh Niên Online
Phạm Hữu

Phạm Hữu

(thực hiện)

(TNO) Sau bài phản ánh nạn 'tận diệt' cá ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đăng tải sáng 31.8 trên Báo Thanh Niên, đến chiều cùng ngày, tình trạng  'tận diệt' cá vẫn cứ tiếp diễn.

(TNO) Sau bài Nhiều người vẫn 'tận diệt' cá đăng tải Báo Thanh Niên sáng 31.8, đến chiều cùng ngày, tình trạng 'tận diệt' cá vẫn cứ tiếp diễntrên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. 

'Tận diệt' cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vẫn tiếp diễn - ảnh 1Mặc dù có biển cấm câu cá đặt ở nhiều nơi nhưng nhiều người vẫn vô tư câu cá
Ghi nhận của Thanh Niên Online vào chiều 31.8, dọc con kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.HCM), nhiều người dân vẫn tiếp tục móc mồi, treo cần câu, vô tư câu cá.
Người câu cá ở khắp các đoạn kênh qua các quận 3, Tân Bình... cũng như dọc hai con đường Trường Sa và Hoàng Sa.
'Tận diệt' cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vẫn tiếp diễn - ảnh 2
 Người câu cá tập trung thành từng nhóm nhỏ đứng dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè 
'Tận diệt' cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vẫn tiếp diễn - ảnh 3
Một người câu cá ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn chạy qua địa bàn quận 3
'Tận diệt' cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vẫn tiếp diễn - ảnh 4
Tại đường Trường Sa, phường 13, quận 3
'Tận diệt' cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vẫn tiếp diễn - ảnh 5
 Móc mồi câu trên đường Trường Sa, phường 13, quận Tân Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Tran

Huy Tran

Không nên "phạt tiền" mà nên "phạt cá", cứ người nào bị phạt câu cá thì phải bắt người đó mua 5 kg cá thả lại xuống tại chỗ câu. Vừa răn đe lại vừa tiếp tục duy trì thêm nguồn cá.
tran kiên

tran kiên

Đồng ý, thấy biển cấm mà vẫn câu là hành động thiếu ý thức, nhưng vẫn công nhận một điều rằng từ khi xuất hiện nhiều biển cấm, đặc biệt là phía đường Trường Sa, tình trạng câu cá giảm hẳn. Nếu thấy một vài cần câu, nhất là câu tay (phân biệt với câu máy) bằng tre của mấy gả thợ hồ mà dùng cụm từ "tận diệt cá", tôi e không ổn.
Ngoc Tân-PleiKu

Ngoc Tân-PleiKu

Ý kiến của comment: Huy Tran - TPHCM - 01/09/2015, rất quý: Không nên "phạt tiền" mà nên "phạt vạ", cứ người nào bị phát hiện câu cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè thì phải bắt buộc người đó mua 5 kg cá thả lại xuống tại chỗ câu, đồng thời thông tin đây đủ danh tính, địa chỉ, hành vi và hình thức xử lý người đó trên mọi phương tiện truyền thông cho cộng đồng hay biết để vừa răn đe lại vừa tiếp tục duy trì thêm nguồn cá.
Trương Công Thành

Trương Công Thành

Ngày nào mà chính quyền địa phương chưa mạnh tay, thì chuyện câu cá trên kênh Nhiêu Lộc vẫn còn tiếp diễn. Theo tô, thì phải giao trách nhiệm hẳn hòi cho cơ quan Phường - Quận sở tại. Nếu còn thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm và trách nhiệm đó là gì ? Tiếp tục tái diển thì đến cấp Quận. Có như vậy mới dẹp được các tệ nạn tại địa phương.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU