Tân Bình ra chính sách hỗ trợ 'khu vườn rau Lộc Hưng'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND Q.Tân Bình (TP.HCM) ra chính sách hỗ trợ người dân ở  'khu vườn rau Lộc Hưng' thuộc P.6.
Hội đồng hỗ trợ của dự án đầu tư xây dựng cụm trường học công lập đạt chuẩn quốc gia tại khu đất công trình công cộng (còn được gọi là "khu vườn rau Lộc Hưng") P.6, Q.Tân Bình vừa có thông báo về chính sách hỗ trợ đối với các trường hợp đang sử dụng đất tại khu vực này.
Theo đó, từ ý kiến chấp thuận của UBND TP.HCM tại công văn ngày 10.1.2019, về đơn giá đất nông nghiệp, sẽ áp dụng đơn giá 7.055.000 đồng/m2 để tính hỗ trợ đối với các trường hợp sử dụng đất tại khu đất công trình công cộng P.6.
Đối với các trường hợp đang canh tác hoa màu bị ảnh hưởng bởi quá trình giải tỏa chiếm dụng đất và xây dựng trái phép, không thể tiếp tục trồng rau, UBND Q.Tân Bình sẽ hỗ trợ chi phí tương đương doanh thu 3 tháng (có mức 4 - 6 triệu đồng/tháng); điều kiện được hỗ trợ là người dân có canh tác thực tế tại khu đất trên đến hết ngày 3.1.2019.
Ngoài ra, Q.Tân Bình cũng hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề, tổ chức đào tạo chuyển đổi ngành nghề theo nhu cầu, nguyện vọng của người dân, kinh phí đào tạo do quận chi trả; hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh neo đơn, diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn sẽ được tạo điều kiện vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội nếu có nhu cầu.
UBND P.6 và UBND Q.Tân Bình cam kết tạo mọi điều kiện để người dân được chăm lo tết đầy đủ, đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội, thăm viếng khi ốm đau. Đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về chỗ ở và đủ điều kiện theo quy định, sẽ rà soát và đối chiếu các quy định về tiêu chuẩn mua nhà xã hội, từ đó sẽ báo cáo đề xuất UBND TP.HCM xem xét giải quyết từng trường hợp cụ thể.
Những ngày qua, việc giải tỏa xây dựng tại “khu vườn rau Lộc Hưng” đang gây xôn xao dư luận về nguồn gốc đất, thời điểm giải tỏa…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU