Tân bí thư Hải Phòng Lê Văn Thành: Thành phố cố gắng hoàn thiện nhân sự

0 Thanh Niên Online
(TNO) Đại hội Đại biểu khóa 15, Đảng bộ TP.Hải Phòng kết thúc sáng 24.10, ông Lê Văn Thành, Phó bí thư Thành ủy khóa 14, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đắc cử chức danh Bí thư Thành ủy. Đại hội bầu ra 56 ủy viên vào Ban chấp hành, nhưng vẫn còn khuyết một Phó bí thư Thành ủy và 4 vị trí trong Ban thường vụ. 
 
Chủ tịch TP.Hải Phòng Lê Văn Thành đắc cử Bí thư Thành ủy - Ảnh LQP Chủ tịch TP.Hải Phòng Lê Văn Thành đắc cử Bí thư Thành ủy - Ảnh LQP
Chủ tịch TP.Hải Phòng Lê Văn Thành đắc cử Bí thư Thành ủy - Ảnh LQP
Theo dự kiến, Hải Phòng được bầu 2 Phó bí thư; tuy nhiên, trong kỳ họp đầu tiên của Ban chấp hành Thành ủy khóa 15, chỉ có bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư thường trực Thành ủy khóa 14 được bầu lại làm Phó bí thư, còn khuyết một chức danh Phó bí thư.
Tương tự, cũng chỉ có 11 người được bầu vào Ban Thường vụ Thành ủy, trong khi dự kiến ban đầu là 15.
Trả lời Thanh Niên Online trong cuộc họp báo sau Đại hội, tân Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết đây là “quyền của Đại hội và của Ban chấp hành”, thể hiện tính dân chủ của Đảng. Ông Thành cũng không xác nhận đến khi nào thì các vị trí còn khuyết kể trên sẽ được bầu bổ sung, ông chỉ cho biết sẽ “cố gắng trong thời gian sớm nhất”.
Cũng trong cuộc họp báo, ông Lê Văn Thành khẳng định: trong nhiệm kỳ tới, Hải Phòng sẽ tập trung cao nhất cho việc phát triển kinh tế, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư vào Hải Phòng. Theo ông Thành, hiện đã có 4 tập đoàn lớn đã và sắp đầu tư vào Hải Phòng một số dự án lớn như Vingroup, Him Lam, Bitexco, Nguyễn Kim, tiếp theo là Sungroup. Đây sẽ là những đầu tàu thúc đẩy kinh tế Hải Phòng phát triển, đồng thời là cơ sở để Hải Phòng thu hút nguồn nhân lực, nhân tài.
Hải Phòng được xem là địa phương có rất nhiều tiềm năng, lợi thế, vị thế nhưng phát triển chưa tương xứng, nhiều dự án còn chậm tiến độ, môi trường đầu tư chưa thông thoáng, thủ tục hành chính còn rườm rà và thành phố này sẽ phải tháo gỡ để trở thành một thành phố phát triển, văn minh, hiện đại, ông Thành cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU