Tắm tiên sông Hồng

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ khoảng 20 năm nay, 2 bến nước bên bãi Giữa nhìn ra sông Hồng, phía trên và dưới cầu Long Biên trở thành nơi tụ hội của những người yêu thích bơi lội.
Ông Nguyễn 
Đắc Vũ đang khởi động. Năm nay 
72 tuổi, nhà ở phố Ngô Thì Nhậm, Q.Hoàn Kiếm, 
ông đã có thâm niên gần 20 năm bơi sông /// Ảnh: Lưu Quang Ông Nguyễn Đắc Vũ đang khởi động. Năm nay 72 tuổi, nhà ở phố Ngô Thì Nhậm, Q.Hoàn Kiếm, ông đã có thâm niên gần 20 năm bơi sông - Ảnh: Lưu Quang
Ông Nguyễn Đắc Vũ đang khởi động. Năm nay 72 tuổi, nhà ở phố Ngô Thì Nhậm, Q.Hoàn Kiếm, ông đã có thâm niên gần 20 năm bơi sông
Ảnh: Lưu Quang
“Tôi bơi được 11 năm rồi, từ khi nghỉ hưu. Khi đó, sức khỏe tôi không được tốt, lại hay mất ngủ vì áp lực công việc nên tôi đến với sông. Ngày nào tôi cũng bơi. Mùa hè ngày 2 lần, sáng và trưa, tôi đi 2 vòng cầu Long Biên rồi xuống sông bơi 2 tiếng; mùa đông, mùa xuân cũng bơi. Nhờ bơi sông, sức khỏe tôi tốt lên nhiều, không huyết áp, xương khớp, tiểu đường, mỡ máu”.
Đó là lời của ông Trần Trung Thường, 71 tuổi, nhà ở P.Phúc Tân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội, nguyên là kỹ sư gia công áp lực nhiệt ở Tổng công ty dụng cụ cơ khí xuất khẩu. Cơ bắp cuồn cuộn, giọng nói hào sảng, ông vui vẻ nói với chúng tôi khi vừa ở dưới sông lên một buổi sáng giữa tuần qua. Ông là một trong khoảng 300 thành viên của 2 câu lạc bộ bơi sông Hồng. Nơi các ông bơi lội mỗi ngày là 2 bến nước bên bãi Giữa nhìn ra sông Hồng, phía trên và dưới cầu Long Biên. Khu vực này giáp ranh 3 quận Long Biên, Ba Đình và Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.
Từ khoảng 20 năm nay, khu vực này trở thành nơi tụ hội của những người yêu thích bơi lội. Đa số là người có tuổi, nhiều cụ ngoại bát tuần, còn thất thập thì nhiều vô kể. Họ đến với sông để bơi lội, tập yoga, đá bóng, đá cầu... Họ có tổ chức và góp tiền mua dụng cụ thể thao, xây sửa đường đi, khoan giếng... và liên hoan, hiếu hỉ. Điều đặc biệt nhất là ở giữa chốn thiên nhiên này, đa số họ không mặc gì khi bơi sông. Tất cả đều nói rằng nhờ có bơi sông và hòa mình với thiên nhiên, họ có sức khỏe dẻo dai, bệnh tật biến mất và tinh thần thì luôn luôn sảng khoái.
Về việc “không mặc gì”, nhiều người đều nói như ông Thường: “Chuyện ấy hết sức bình thường, bọn Tây ra đây bơi tắm cũng cởi truồng như không”...
Tắm tiên sông Hồng - ảnh 1

Đường đến bãi trên, phía dưới là cầu Long Biên

Tắm tiên sông Hồng - ảnh 2

Không chỉ bơi sông, các ông còn chơi nhiều môn thể thao khác. Trong ảnh là một thành viên ở bãi trên (thượng nguồn cầu Long Biên) đang chèo thuyền kayak

Ảnh: Lưu Quang

Tắm tiên sông Hồng - ảnh 3

Phút kiết già trong nắng chiều của một nam nhi 26 tuổi

Tắm tiên sông Hồng - ảnh 4

Bơi xong có thể lên bãi chơi tennis

Tắm tiên sông Hồng - ảnh 5

Khu vực này vắng vẻ, cây cối um tùm nên không mặc gì là chuyện rất bình thường

 
Tắm tiên sông Hồng

Mỗi ngày có hàng trăm người Hà Nội xuống 2 bến nước bên bãi Giữa để bơi sông Hồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Giác

Hoàng Giác

Tôi từng đến KV này. Cảm giác yên bình, hoang dã. Việc hoà mình vào thiên nhiên hay tắm tiên mang lại cảm thật sự dễ chịu. Nó không dung tục như nhiều người lên án!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Thấy tốt.sao không gọi bố mẹ đi bơi cùng
BM

BM

Cẩn thận với mấy con cá dữ hay táp mồi dưới nước.
Phuc

Phuc

Bơi lội, là hđ giúp cơ thể vận động toàn bộ các cơ bắp. Vì ko tiếp đất nên trọng lượng cơ thể được chia đều toàn thân. Bơi lội là hđ bổ ích thiết thực ko để lại bệnh hậu, (như các hđ thể thao khác), nó giúp sk con người ngày càng tốt hơn, nói trị bá bệnh quá đáng, nhưng thật sự là hoàn toàn đúng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU