Tạm giữ thiếu úy cảnh sát hình sự dỏm mới 19 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với bộ đồng phục cảnh sát trên người, hàng đêm Nguyễn Quốc Hưng (19 tuổi, ngụ tại 828/24 đường Bình Giã, P.11, TP.Vũng Tàu) lân la đến các quán cà phê để 'khoe' mình là canh sát hình sự, nhằm mục đích lừa đảo.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 23.3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ Nguyễn Quốc Hưng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, vào đầu năm 2016, Hưng tìm mua một bộ đồng phục màu xanh của cảnh sát, giày, còng số 8, quân hàm. Mỗi tối, Hưng diện bộ đồ cảnh sát này vào, rồi lân la đến các quán cà phê trên địa bàn TP.Vũng Tàu, tìm người để lừa đảo.
Tháng 2, tại một quán cà phê trên địa bàn P.11, TP.Vũng Tàu, Hưng gặp hai người và tự giới thiệu mình là trinh sát hình sự PC45. Hưng khoe mình có mối quan hệ rộng, có thể xin được xe vi phạm giao thông và mua xe thanh lý của các cơ quan chức năng.
Hai người này đã tin tưởng đưa cho Hưng bốn lần với tổng số tiền hơn 21 triệu đồng để mua dùm các xe máy thanh lý.
Sau nhiều lần đưa tiền mà vẫn không thấy xe thanh lý như Hưng đã hứa nên hai nạn nhân tố cáo Hưng đến cơ quan công an.
Qua điều tra, PC45 xác định Hưng tự giới thiệu mình là cảnh sát hình sự trên tài khoản Facebook, đăng tải nhiều hình ảnh mặc đồng phục cảnh sát. Lúc bắt giữ Hưng, các trinh sát PC45 còn thu được cả còng số 8, bình xịt hơi cay…
Hiện PC45 đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU