Tạm giữ thanh niên trộm 1.600 USD của Việt kiều Mỹ trong nhà nghỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc ở chung, lợi dụng lúc ông M. mất cảnh giác, Hồ Thanh Tuấn lấy trộm 1.600 USD rồi bỏ trốn . 
Tuấn tại Cơ quan điều tra  /// Ảnh: Công an cung cấp Tuấn tại Cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp
Tuấn tại Cơ quan điều tra
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 1.4, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đang tạm giữ hình sự Hồ Thanh Tuấn (22 tuổi, ngụ xã Hồ Đắc Kiện, H.Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Theo cơ quan điều tra, ngày 24.3, ông H.S.M. (50 tuổi, Việt kiều Mỹ) đi du lịch từ TP.HCM đến tỉnh Kiên Giang, khi qua địa phận tỉnh Hậu Giang thì xe hư nên quen biết với Tuấn và được Tuấn nhiệt tình giúp đỡ để sửa xe.
Sau đó, ngày 25.3, ông M. điện thoại rủ Tuấn đến TX.Duyên Hải (Trà Vinh) chơi. Ngày 26.3, cả hai quay lại TP.Trà Vinh thuê nhà nghỉ.
Tuấn thấy ông M. có nhiều tiền USD nên nảy sinh ý định trộm cắp. Trong lúc ở chung, lợi dụng lúc ông M. mất cảnh giác, Tuấn lấy trộm của ông M. 1.600 USD rồi bỏ trốn về Sóc Trăng. Tuấn đem số tiền vừa trộm được đổi sang tiền Việt được hơn 36 triệu đồng, mua vàng đưa cho vợ cất và tiêu xài cá nhân.
Sau khi nhận được trình báo, Công an tỉnh Trà Vinh đã tiến hành xác minh và triệu tập Tuấn đến làm việc. Tại Cơ quan điều tra Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU