Tạm giữ khẩn cấp nghi can đốt cửa hàng hoa khiến 2 người tử vong

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quá trình điều tra ban đầu xác định do chị N. đòi chia tay, Thụ đổ xăng phóng hỏa cửa hàng hoa của chị, hậu quả khiến hai người chết thảm.
Công an đọc lệnh tạm giữ Thụ tại bệnh viện /// ẢNH: HOÀNG BÌNH Công an đọc lệnh tạm giữ Thụ tại bệnh viện - ẢNH: HOÀNG BÌNH
Công an đọc lệnh tạm giữ Thụ tại bệnh viện
ẢNH: HOÀNG BÌNH
Ngày 1.11, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thụ (39 tuổi, trú P.Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.
Thụ được xác định là nghi can chính trong vụ cháy cửa hàng hoa khiến hai người tử vong xảy ra vào rạng sáng 22.10.
Theo thông tin ban đầu, Thụ có quan hệ tình cảm với chị Đ.T.H.N (34 tuổi, trú xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột) khoảng 4 năm nay. Chị N. trước đó có chồng và một con gái nhưng đã ly dị.
Do gia đình chị N. phản đối mối quan hệ của chị với Thụ nên gần đây chị N. đòi chia tay.
Khoảng 1 giờ ngày 22.10, Thụ đến cửa hàng hoa của chị N. ở chợ xã Hòa Thắng, tìm cách vào bên trong cửa hàng.
Lúc này, trong cửa hàng có chị N. ngủ cùng con gái là N.P.U (15 tuổi) và em N.T.V (18 tuổi, ngụ H.Đắk Song, Đắk Nông, là người học việc).
Đến khoảng 3 giờ cùng ngày, chị N. thức dậy thấy Thụ đang ở trong cửa hàng và phát hiện xăng chảy tràn trên nền nhà.
Cùng lúc đó, Thụ nói với chị N. “muốn chia tay nữa không” rồi bật hộp quẹt gas đốt khiến lửa nhanh chóng bao trùm cửa hàng. Chị N. chạy lên gác lửng cứu con gái và người học việc thì bị Thụ kéo ra ngoài.
Tạm giữ khẩn cấp nghi can đốt cửa hàng hoa khiến 2 người tử vong - ảnh 1
Hiện trường cửa hàng hoa sau vụ cháy
ẢNH: HOÀNG BÌNH
Hậu quả, vụ cháy khiến hai em N.P.U và N.T.V tử vong tại chỗ. Chị N. bỏng nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Thụ cũng bị bỏng 30% diện tích cơ thể, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Bình luận

User
Gửi bình luận
K

K

Đây là tội phạm quá độc ác man rợ giết một lúc nhiều người Pháp luật phải tử hình những kẻ như thế này
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Đề cập đến vụ “ cháy cửa hàng bán hoa” này mà báo THANH NIÊN cùng một vài tờ báo khác đã đăng tin,thì ai cũng xót xa thương xót.... Nhưng công an đã điều tra tìm ra được thủ phạm “ đốt “ cửa hàng hoa làm chét hai người và người phụ nữ chủ cửa hàng bị “ bỏng nặng”. Thì không nói nhiều,chỉ mong cơ quan CSĐT làm rõ vụ việc về tội” cố ý giết người” đối với tên THỤ này,để sớm đưa ra xét xử “ tử hình”,chấm hết./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Nguyen Trung

Nguyen Trung

Đúng ra là phải dùng từ " Bắt khẩn cấp..." đối tượng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU