Tạm giữ hình sự tài xế container hất văng CSGT xuống đường

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tài xế Lưu Văn Châu điều khiển xe container đánh lái hất văng thượng úy Nguyễn Anh Đức (Đội CSGT phía bắc, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh) rơi từ đầu xe container xuống đường bị thương nặng, vào chiều 30.6.
Ngày 1.7, thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng công an H.Can Lộc (Hà Tĩnh), cho biết sáng cùng ngày, đơn vị này đã bắt, tạm giữ hình sự tài xế Lưu Văn Châu (26 tuổi, ngụ TT.Phù Mỹ, H.Phù Mỹ, Bình Định) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Châu là người điều khiển xe container đánh lái hất văng thượng úy Nguyễn Anh Đức (Đội CSGT phía bắc, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh) rơi từ đầu xe container xuống đường bị thương nặng, vào chiều 30.6.
Bước đầu tài xế Châu khai nhận, vì cho rằng mình không vi phạm lỗi tốc độ khi tham gia giao thông nên đã điều khiển xe bỏ chạy và gây ra sự việc trên. Cơ quan CSĐT Công an H.Can Lộc đã kiểm tra nồng độ cồn và lấy mẫu nước tiểu của Châu xét nghiệm. Kết quả, Châu không sử dụng rượu, bia trong khi điều khiển xe, các xét nghiệm khác hiện chưa có kết quả. Người đi trên xe taxi chạy phía sau xe container đã chứng kiến toàn bộ sự việc và quay clip là anh T.T.Đ (ngụ Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) cũng đã đến Công an H.Can Lộc để cung cấp lời khai.
Cũng trong ngày 1.7, trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ đã đến thăm hỏi, động viên thượng úy Nguyễn Anh Đức. Trao đổi với đoàn,
GS-TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết đêm 30.6, bệnh viện tiếp nhận thượng úy Đức (được chuyển từ Hà Tĩnh ra) trong tình trạng chấn thương sọ não, dập não và gãy xương ở chân trái... Bác sĩ đã xử lý ban đầu và đưa vào Trung tâm phẫu thuật thần kinh, nơi có các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị. Hiện thượng úy Đức đang được theo dõi sát tình trạng bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bảo kiếm

Bảo kiếm

Tôi tên Bảo Kiếm 46t ngụ ở Quận TPHCM,cũng là tài xế có thâm niên cầm vô lăng trên 20 năm,tôi đọc qua những thông tin như thế này,rất cảm thấy bức xúc,vì khi một người vào nghề tài xế,đầu tiên là phải có đạo đức,đạo đức ở đây là nghề nghiệp,vì trong nghề tài xế (lái xe) nếu một người không có đạo đức trong nghề thì họ dễ dàng giết người khi lái xe (kiểu vô đạo đức).

Đọc qua thông tin của tài xế này,tôi không cần biết anh ta vi phạm luật giao thông gì hay có vi phạm luật giao thông hay không.Nhưng tôi thấy tài xế này vô đạo đức trong nghề và (vô đạo đức) không tuân thủ pháp luật.

Theo cá nhận tôi,những người (tài xế) như thế này cần thu hồi (tước) giấy phép lái xe vĩnh viễn,vì còn để hành nghề thì sẽ có ngày còn giết nhiều người kiểu lái xe vô đạo đức.
long giang

long giang

Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự và an toàn giao thông. Mong rằng các anh sẽ sử dụng biện pháp khác để dừng, chặn các xe cố tình không chịu dừng khi có hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, không sử dụng biện pháp bám vào xe vi phạm như các hình ảnh gần đây vì quá nguy hiểm cho bản thân các anh.
Lê Văn Đăng

Lê Văn Đăng

"Tài xế xe container hất văng cảnh sát giao thông khỏi đầu xe tại tỉnh Hà Tĩnh đã bị Công an huyện Can Lộc (Hà TĨnh) bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ". Theo tôi, phải truy tố tài xế Lưu Văn Châu điều khiển xe container về 2 tội là: Tội cố ý giết người và tội chống người thi hành công vụ mới đúng bản chất hành vi tội trạng.
tran tien dung

tran tien dung

Không thể biện minh cho vụ việc nầy, anh cố tình gây chết người, rồi đổ lổi cho giật mình, cái gì giật mình, CSGT ra hiệu cho anh dừng xe mà gọi là bất ngờ, đề nghị xem vụ việc này là tội cố sát với người đang thực hiện nhiệm vụ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU