Tạm giữ hình sự người đạp xích lô 'chặt chém' du khách Nhật 2,9 triệu đồng

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Q.1 (TP.HCM) đã ra quyết định tạm giữ hình sự người đạp xích lô 'chặt chém' du khách Nhật để điều tra, làm rõ về hành vi 'cướp giật tài sản'.
Du khách Nhật trên chiếc xích lô bị "chặt chém" /// Ảnh cắt từ clip Du khách Nhật trên chiếc xích lô bị "chặt chém" - Ảnh cắt từ clip
Du khách Nhật trên chiếc xích lô bị "chặt chém"
Ảnh cắt từ clip
Tối 6.8, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 (TP.HCM), đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM), người đạp xích lô "chặt chém" du khách để điều tra, làm rõ về hành vi “cướp giật tài sản”.
Tạm giữ hình sự người đạp xích lô 'chặt chém' du khách Nhật 2,9 triệu đồng - ảnh 1

Du khách Nhật trên chiếc xích lô bị "chặt chém"

Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, ông Dũng đã tới cơ quan công an trình diện và thừa nhận mình chính là người đã “chặt chém” du khách người Nhật Bản, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi) với cuốc xích lô giá 2,9 triệu đồng.
Tại cơ quan công an, ông Dũng cho biết khi chở khách tới nơi, ông lấy tiền công 500.000 đồng và “xin” thêm 2,4 triệu đồng. “Tưởng ông ấy đã già, lấy tiền chậm nên tôi… tự ý lấy trong bóp của ông 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ mệnh giá 200.000 đồng”, ông Dũng khai với cơ quan công an.
Tạm giữ hình sự người đạp xích lô 'chặt chém' du khách Nhật 2,9 triệu đồng - ảnh 2

Ông Phạm Văn Dũng, người lái xích lô "chặt chém" du khách Nhật

Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Oki Toshiyuki cho biết sáng 3.8, ông ra khỏi khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1), định đi bộ dạo chơi gần đó. Đi được vài bước thì một người đạp xích lô đến gần và đeo bám theo ông. Khi đến gần chợ Bến Thành, người đạp xích lô tỏ ý muốn chở ông về khách sạn và ông đồng ý.
Theo ông Oki Toshiyuki, trên đoạn đường ngắn từ đó về lại khách sạn, ông rất cảm kích trước ý tốt của người xích lô và có ý định gửi 500.000 đồng để cám ơn. Tuy nhiên, người xích lô chỉ thả ông gần khách sạn. Khi ông rút bóp ra, lấy 1 tờ 500.000 đồng đưa thì người này tỏ ý đòi thêm. Ông Oki cũng đồng ý, nhưng chưa kịp lấy thêm tiền thì người xích lô thò tay vào bóp, lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng của ông rồi nhanh chóng rời đi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong

Phong

Tại sao lại che mặt, đây là đối tượng tội phạm, phải để người dân biết mặt còn cảnh giác chứ.
Cơ

Chưa được toà án kết tội thì chưa được xem là tội phạm nha bạn.
SFSDF

SFSDF

CÒN CÓ LƯƠNG TÂM MÀ ĐẾN TỰ THÚ. CÒN MÂY THẰNG ĐÁNH GIẦY NỮA. CHÙI CHÙI VÀI CÁI RỒI ĐỒI VÀI TRIỆU
Khoa

Khoa

Người Việt mh sao lắm kẻ ko biết liêm sỉ là gì.. Nhục thật..!
Hoài Phương

Hoài Phương

Hành động quá lưu manh, làm mất thể diện quốc gia, cần xử lý hình sự!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU