Tạm giữ giám đốc công ty bảo vệ 'giả danh người của Bộ Công an để lừa đảo'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 14.12, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cho biết đã tạm giữ hình sự Trần Minh Thành (43 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tang vật bị thu giữ tại nơi ở của Thành /// Ảnh: Đ.T Tang vật bị thu giữ tại nơi ở của Thành - Ảnh: Đ.T
Tang vật bị thu giữ tại nơi ở của Thành
Ảnh: Đ.T
Theo điều tra, Thành là giám đốc công ty THNN bảo vệ, vệ sĩ Long Hồ, tuy nhiên Thành lại mạo danh là "cán bộ của Bộ Công an được điều về Bình Dương công tác" để lừa đảo.
Trước đó, ngày 7.12, Công an TX.Bến Cát bắt quả tang 4 người sử dụng ma túy trong một quán karaoke trên địa bàn. Sau khi lập biên bản, làm việc, Công an TX.Bến Cát tạm cho các đối tượng này về địa phương.
Sau đó, khi những người này gặp Thành, Thành tự nhận mình là "cán bộ Bộ Công an" và do Thành "can thiệp" nên các đối tượng nói trên mới được thả. Thành đã yêu cầu 4 người phải đưa cho Thành 30 triệu đồng, nhưng cả 4 người nói "không có tiền" và xin giảm còn 20 triệu đồng.
Ngày 12.12, trong lúc Thành đang nhận 10 triệu đồng từ nhóm người trên thì bị công an bắt quả tang. Khám xét nơi ở của Thành, công an còn thu giữ 1 còng số 8, gậy điện và 1 cặp quân hàm trung tá… Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo của Thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU