Tạm giữ 2 xe múc trong vụ xâm hại hồ Đan Kia - Suối Vàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng đang tạm giữ 2 xe múc, xác định được những người liên quan trong vụ xâm hại hồ Đan Kia - Suối Vàng.
Khu vực  đất bị san ủi cạnh hồ Đan Kia - Suối Vàng /// Ảnh: Lâm Viên Khu vực đất bị san ủi cạnh hồ Đan Kia - Suối Vàng - Ảnh: Lâm Viên
Khu vực đất bị san ủi cạnh hồ Đan Kia - Suối Vàng
Ảnh: Lâm Viên
Sáng 4.10, UBND H.Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết cơ quan chức năng của TT. Lạc Dương (H.Lạc Dương) đã xác định được những người có liên quan, đồng thời đang tạm giữ 2 xe ủi, trong vụ xâm hại hồ Đan Kia - Suối Vàng.
Tạm giữ 2 xe múc trong vụ xâm hại hồ Đan Kia - Suối Vàng  - ảnh 1
Cơ quan chức năng tạm giữ 2 xe múc đất của ông Trần Văn Tuấn 
Ảnh: Lâm Viên
Như Thanh Niên đã phản ánh, việc san ủi đất trái phép với diện tích hàng ngàn mét vuông đã xâm hại đến hồ Đan Kia - Suối Vàng, nơi cung cấp nước sạch cho TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).
Ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND H.Lạc Dương, đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện khẩn trương củng cố hồ sơ xử lý tình trạng san ủi trái phép. Cũng theo UBND H.Lạc Dương, vụ việc được TT. Lạc Dương phát hiện và lập biên bản vi phạm ngày 27.9 nhưng công tác xử lý lung túng, không triệt để, gây dư luận không tốt.
Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ 2 xe đào và múc đất dung tích gầu 0,5 m3 và 0,7 m3 của ông Trần Văn Tuấn (ngụ P.6. TP. Đà Lạt) trong 30 ngày vì đã san ủi đất trái phép và lấp đất xuống lòng hồ Đan Kia- Suối Vàng.
Với vị trí san ủi đất thành 6 cấp trên ngọn đồi bên hồ Đan Kia - Suối Vàng, cơ quan chức năng xác định chủ đất là ông Đào Ngọc Dũng (ngụ TT.Lạc Dương, H.Lạc Dương) đã thuê 6 máy cày để san ủi đất, đã bị đình chỉ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU