Tạm giam nam thanh niên ‘thông chốt’, tông gục chiến sĩ cảnh sát cơ động

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện, nam thanh niên điều khiển xe mô tô tông thẳng vào tổ công tác, khiến một chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương.
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị tông gục trong lúc làm nhiệm vụ /// Ảnh cắt từ clip Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị tông gục trong lúc làm nhiệm vụ - Ảnh cắt từ clip
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị tông gục trong lúc làm nhiệm vụ
Ảnh cắt từ clip
Sáng 12.12, thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Phú Lương (Thái Nguyên) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Hoàng Minh Thái (18 tuổi, trú xã Phú Lạc, H.Đại Từ, Thái Nguyên) để làm rõ tội chống người thi hành công vụ.
Trước đó, chiều 9.12, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tại km 79 + 300 quốc lộ 3, thuộc địa phận xã Cổ Lũng (H.Phú Lương).
Tạm giam nam thanh niên ‘thông chốt’, tông gục chiến sĩ cảnh sát cơ động - ảnh 1

Hoàng Minh Thái tại cơ quan điều tra

Ảnh Dũng Minh

Khoảng 16 giờ 10 chiều 9.12, tổ công tác phát hiện Thái điều khiển xe mô tô chở theo bạn gái có dấu hiệu vi phạm an toàn giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.
Tuy nhiên, Thái không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga, lạng lách và tông trúng một chiến sĩ cảnh sát cơ động trong tổ công tác, khiến chiến sĩ này bị thương tích ở chân và vùng đầu. Thái và bạn gái cũng ngã xuống đường, xây xát nhẹ.
Nhận thấy hành vi coi thường pháp luật, xâm hại tới sức khỏe của người thi hành công vụ, Công an H.Phú Lương đã khởi tố, tạm giam Thái để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toàn Bùi Minh

Toàn Bùi Minh

Nói đi thì cũng phải nói lại..chỉ có ở VN mới có cái kiểu cảnh sát giao thông chặn đầu xe như vậy. Ở bên cam bu chia họ đứng trong lòng đường.họ thỏi còi mà không đứng lại. Họ mới dùng xe họ đuổi
L.H.

L.H.

CSGT nào trên trái đất khi thỏi xe vi phạm cũng đều bước xuống lòng đường hết nha ông, đứng trên vỉa hè thì ai biết ai bị thổi mà dừng. Và nếu ông có khả năng đọc thì ông phải biết thằng thanh niên này chẳng những rất không thích dừng, trái lại nó rất còn rất thích tăng ga nữa kkia kìa. Cho nên ông đừng rất thích nói là csgt bước xuống đường làm người khác bị bất ngờ với thắng không kịp, nha nha nha.
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Đúng là không an toàn khi chặn xe như thế! Nhưng ngẫm lại thì đây cũng là một sự hi sinh! Bọn này cố tình thông chốt, lấy xe đuổi theo chắc chắn bọn nó sẽ chạy trốn, lúc đó không gì đảm bảo an toàn cũng những người tham gia giao thông khác! Nên mình nghĩ là phải tăng hình phạt đối với những kẻ như này, không chấp hành hiệu lệnh: tạm giam một tuần! Lúc đó mới hiệu quả hơn việc chặn xe hay đuổi theo!
8 phản hồi
Đỗ Thành Trí

Đỗ Thành Trí

Theo một góc nhìn khác thì: các anh không có cách nào để yêu cầu người ta dừng xe hay sao mà lao ra giữa đường chặn xe vậy không biết nữa. Nghiệp vụ là phải như vậy sao?!
L.H.

L.H.

Sao ông kông kêu gọi những thành phần gì đâu trong xã hội phải dừng khi bị csgt thổi, mà ông lại rất thích trách csgt thổi chặn bọn chúng để bảo vệ trật tự an tòan giao thông cho xã hội. Hay ông nghĩ csgt làm nhiệm vụ như vậy không phải vì sự an tòan cho luôn cả ông?
Đán Bùi Văn

Đán Bùi Văn

Cho xem cách nào đi.
4 phản hồi
Dinh Vong

Dinh Vong

Cho anh hùng này khoang 5,6 năm tù thôi để suy ngẫm và răn đe kẻ khác.
Nguyen Dai Lan

Nguyen Dai Lan

Đã đến lúc phải xem lại, dừng xe kiểu này quá nguy hiểm cho cảnh sát lẫn người tham gia gt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU