Tạm giam một cán bộ sở KH-CN Quảng Ninh vì làm giả hồ sơ hàng hóa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chuyên viên Sở KH-CN Quảng Ninh vừa bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra việc làm giả hồ sơ của Bộ KH-CN cho nhiều doanh nghiệp.
 
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng nơi ông Hải làm việc /// Ảnh N.H  Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng nơi ông Hải làm việc - Ảnh N.H
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng nơi ông Hải làm việc
Ảnh N.H
Ngày 15.4, thông tin từ Sở KH-CN Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hạ Long vừa bắt tạm giam ông Nguyễn Hưng Hải (49 tuổi, trú tại khu 4D, P.Hồng Hải, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh); là chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng thuộc Sở KH-CN tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác điều tra về hành vi làm giả hàng loạt hồ sơ hàng hóa.
Ông Hoàng Bá Nam, Giám đốc Sở KH-CN Quảng Ninh, cho biết khi về nhận nhiệm vụ tại đơn vị này được vài tháng thì nghi ngờ ở Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng có chuyện cán bộ làm giả giấy chứng nhận của Bộ KH-CN cấp cho các nhãn hàng của một doanh nghiệp.
“Trước sự việc trên, tôi đã mời Cơ quan CSĐT Công an TP.Hạ Long vào cuộc để làm rõ vụ việc. Vụ việc được phát hiện khi tôi hồi tố hồ sơ thì anh Hưng không cung cấp được các giấy tờ có liên quan”, ông Hoàng Bá Nam nói.
Để điều tra vụ án, hồi đầu tháng 3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã khởi tố hình sự vụ án "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức"; sau đó đã tạm giam ông Nguyễn Hưng Hải để mở rộng vụ việc.
Ngoài ra, một số cán bộ của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng cũng được cơ quan điều tra triệu tập vì liên đới trách nhiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU