Tạm dừng nhập cảnh tới sân bay Tân Sơn Nhất

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ hôm nay 27.5.
Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạm dừng nhận khách nhập cảnh trong 1 tuần /// Ảnh Duy Tính Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạm dừng nhận khách nhập cảnh trong 1 tuần - Ảnh Duy Tính
Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạm dừng nhận khách nhập cảnh trong 1 tuần
Ảnh Duy Tính
Theo đó, nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ GTVT và đề nghị của UBND TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27.5 đến hết ngày 4.6 (theo giờ Việt Nam).

Bà tổ trưởng dân phố và cuộc chiến chống Covid-19 đang nóng bỏng ở TP.HCM

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, với lãnh đạo TP.HCM sáng 27.5, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, để hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM, trong 1 tuần tới sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TP.HCM.
Từ khi xảy ra dịch Covid-19 đầu năm 2020 tới nay, Việt Nam vẫn chưa khôi phục lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đưa khách vào Việt Nam. Các chuyến bay quốc tế chủ yếu đưa công dân về nước, đưa chuyên gia, khách ngoại giao vào Việt Nam với số lượng hạn chế và được xét nghiệm, cách ly theo quy định.
Hiện mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khai thác khoảng 80 chuyến bay quốc tế chở hàng hoá đến và đi, song một số chuyến bay có thể chở kèm chuyên gia, khách ngoại giao theo quy định được nhập cảnh.
Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP.HCM sẽ giảm quy mô tập trung xuống dưới 10 người, dừng hết các hoạt động liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng.

TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 không liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Tính đến 10 giờ ngày 27.5, TP.HCM ghi nhận thêm một số trường hợp dương tính lần 1 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (có 29 người sinh hoạt tại tại P.3, Q.Gò Vấp), nâng tổng số ca dương tính lên tới 25 trường hợp, bao gồm 3 trường hợp ghi nhận từ tối 26.5 (được phân luồng và phát hiện sớm do đến khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định).
Tạm dừng nhập cảnh tới sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Đóng cửa Tân Sơn Nhất, là sân bay và cửa khẩu số 1 của Việt Nam với thế giới, phát ra tín hiệu rất nghiêm trọng, theo tôi, có thể chưa cần thiết.

Khi vaccine mRNA cùa Pfizer về thì nên tiêm cho nhân viên các sân bay quốc tế và các nơi cần tạo vòng người vây ngăn virus xâm nhập từ nước ngoài vào. Thông tin cập nhật sau vài trăm triệu liều, số liệu hiện trường trên thế giới cho thấy vaccine mRNA hiệu quả cao chống lây nhiễm bảo vệ cộng đồng và giảm triệu chứng bảo vệ cá nhân. Trong khi vaccine trung chuyển AstraZeneca chỉ bảo vệ cá nhân, kém bảo vệ cộng đồng.

Số liệu hiện trường được cũng cố qua sự quan sát là mũi thứ hai của vaccine Pfizer gây phản ứng cực mau và cực mạnh hơn mũi thứ hai của AstraZeneca. Tốc độ cực mau này thực tế cho thấy trong số đông người đã thắng tốc độ sinh sôi và lan truyền rất mau của SARS-CoV-2 trước khi bị hệ miễn nhiễm của người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm vaccine AstraZeneca hoặc các vaccine khác kịp phản ứng để tiêu diệt virus.

Không những không nên đóng cửa TSN mà người nước ngoài đã tiêm vaccine công nghệ hiện đại mRNA của Pfizer và Moderna nên ưu tiên cho nhập cảnh. Các vaccines công nghệ cổ điển không đưa được dị nguyên protein vào bên trong tế bào (như các vaccines dùng SARS-CoV-2 virus bất hoạt của Trung Quốc), hoặc công nghệ cận đại chỉ đưa được nhưng lượng khá ít dị nguyên vào trong tế bào vì cơ thể dị ứng mạnh với virus phụ dùng làm vector trung chuyển (AstraZeneca, Sputnik V, Johnson & Johnson's), thì người nhập cảnh đã tiêm vaccine còn trong thời hạn hiệu lực bảo vệ cá nhân vẫn có thể là nguồn lây bệnh cho cộng đồng, tuy chỉ lây ngắn ngày hơn người chưa tiêm vaccine nhưng vẫn cần cách ly.
Nhi Nguyen

Nhi Nguyen

Có thể bạn chưa biết: Không có chuyến bay nhập cảnh vào Việt Nam từ Mỹ cho tới ngày 11/06/2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU