Tạm dừng hoạt động Khu du lịch Quỷ Núi

17 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND H.Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết khu đất mà Liên Minh Group xây dựng Khu du lịch Quỷ Núi là đất nông nghiệp của tư nhân, được quy hoạch đất ở nông thôn.
Một góc Khu du lịch Quỷ Núi /// ẢNH: LÂM VIÊN Một góc Khu du lịch Quỷ Núi - ẢNH: LÂM VIÊN
Một góc Khu du lịch Quỷ Núi
ẢNH: LÂM VIÊN
Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT-DL Lâm Đồng, cho biết sẽ yêu cầu Khu du lịch Quỷ Núi tạm dừng hoạt động để làm rõ việc xây dựng các tượng quỷ.
Theo bà Nguyên, sau khi mạng xã hội và báo chí phản ảnh trong Khu du lịch Quỷ Núi có những bức tượng phản cảm, Sở đã cử đoàn đến kiểm tra.
Thực tế các bức tượng quỷ trong khu du lịch này chưa được cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép. Theo quy định, những bức tượng đặt nơi công cộng phải được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, cấp phép trước khi xây dựng.
Trong khi đó, ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND H.Lạc Dương, cho biết khu đất mà Liên Minh Group xây dựng Khu du lịch Quỷ Núi là đất nông nghiệp của tư nhân, được quy hoạch đất ở nông thôn. Trước khi xây dựng chủ đầu tư có xin chuyển mục đích sử dụng đất và xin phép xây dựng. Riêng các bức tượng trong khu du lịch không thuộc thẩm quyền của huyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnhnv

Trịnhnv

Cơ quan chức năng quản lý văn hoá, du lịch mà nói "Qua phản ánh của Báo chí" thì các vị nên nghỉ đi cho dân nhờ.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Lại một khu du lịch chưa có phép trái với quy hoạch ngang nhiên hình thành và hoạt động, khi báo chí, mạng xã hội phản ảnh thì cơ quan chức năng mới kiểm tra và có ý kiến, bảo sao các công trình không phép, trái phép vẫn mọc lên đều đều.
Hoàng Phát

Hoàng Phát

Ai cấp phép xây dựng,ai ngó lơ để DN này xây dựng trái phép,cần làm rõ
Trang

Trang

Phải chi làm một khu du lịch danh lam thắng cảnh, trò chợi hữu ích, dựng tượng các danh nhân... để mọi người chiêm ngưỡng, thì đây họ dựng tượng ma quỷ ghê rợn không biết với mục đích gì. Các cơ quan có thẩm quyền nên xem xét lại!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU