Tạm dừng hoạt động 5 sân bay do siêu bão số 9

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 18 giờ chiều nay, 27.10, sẽ tạm dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 5 sân bay Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa, và Pleiku do lo ngại ảnh hưởng của siêu bão số 9.
5 sân bay phải tạm dừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy để "tránh" siêu bão số 9 /// Ảnh N.T 5 sân bay phải tạm dừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy để "tránh" siêu bão số 9 - Ảnh N.T
5 sân bay phải tạm dừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy để "tránh" siêu bão số 9
Ảnh N.T
Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị trong ngành, khẩn trương ứng phó siêu bão số 9 (Molave).

Bão số 9 vào đất liền với gió cấp 12 - 13 thì tàn phá cực kỳ khủng khiếp

Do đây là cơn bão rất mạnh, ảnh hưởng rất lớn, bán kính ảnh hưởng rộng, Cục Hàng không yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan không được chủ quan, triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.
Theo đó, từ 18 giờ chiều nay, sẽ tạm dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 5 sân bay Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Pleiku; giờ khai thác trở lại dự kiến là 16 giờ chiều mai, 28.10. Riêng sân bay Pleiku sẽ tạm dừng khai thác từ 21 giờ ngày 27.10 đến 19 giờ ngày 28.10.
Các cảng vụ, các cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không… được yêu cầu theo dõi liên tục diễn biến ảnh hưởng của bão tại các sân bay: Đồng Hới, Ban Mê Thuột, Liên Khương, Cam Ranh và các sân bay khác tại khu vực Nam bộ (nếu có), để đề xuất bổ sung các quyết định về đóng, mở khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay.
Trong thời gian bão hoạt động, Cục Hàng không cũng đề nghị các đơn vị có liên quan áp dụng bổ sung tiêu chí cho phép máy bay hạ cánh đối với tốc độ gió đuôi vượt quá 10 kt (đơn vị đo tốc độ gió tương đương 1 hải lý/giờ bay), hoặc tốc độ gió cạnh vượt quá 15 kt khi có mưa tại sân bay.
Trước đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đã hủy, hoãn hàng trăm chuyến bay do lo ngại ảnh hưởng của siêu bão số 9.

Cuồng phong bão số 9 đã vào vùng biển Đà Nẵng – Phú Yên, gió giật cấp 16

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuocthanh dang

phuocthanh dang

Chỉ mong bão không tàn phá và không có bất cứ tai họa nào cho miền trung !
Trinh Ngoc Nha

Trinh Ngoc Nha

Mọi người hãy thật cảnh giác cao độ không được chủ quan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU