Tạm dừng dự án nối dài đường Lê Hồng Phong ở Quy Nhơn

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, dự án đường Lê Hồng Phong nối dài đến đường Xuân Diệu sẽ tạm dừng thực hiện để tiếp tục lấy ý kiến cộng đồng, khi nào người dân đồng thuận mới tiếp tục triển khai.
Khu vực sẽ giải phóng mặt bằng nếu triển khai dự án /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Khu vực sẽ giải phóng mặt bằng nếu triển khai dự án - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Khu vực sẽ giải phóng mặt bằng nếu triển khai dự án
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Chiều 4.11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết sẽ tạm dừng thực hiện dự án đường Lê Hồng Phong nối dài đến đường Xuân Diệu (P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn) để tiếp tục lấy ý kiến cộng đồng, khi nào người dân đồng thuận mới tiếp tục triển khai.
Tháng 6.2018, UBND TP.Quy Nhơn có thông báo về việc thu hồi đất để phục vụ dự án thông tuyến đường Lê Hồng Phong với đường Xuân Diệu, địa điểm giải phóng mặt bằng (GPMB) kéo dài từ hẻm 129 đến hẻm 147 đường Nguyễn Huệ và có 111 hộ dân ở KV.2, P.Trần Phú bị ảnh hưởng. Các hộ dân bị GPMB được bố trí tái định cư tại dự án Đô thị thương mại Bắc sông Hà Thanh (thuộc P.Đống Đa, TP.Quy Nhơn). Tuy nhiên, nhiều hộ dân không đồng tình nên dự án không thực hiện được.
Chiều 4.11, tại UBND P.Trần Phú, ông Hồ Quốc Dũng chủ trì buổi đối thoại với các hộ dân bị GPMB nếu triển khai dự án nói trên. Tại buổi đối thoại, ông Dũng đưa ra 3 phương án để người dân lựa chọn.
Phương án thứ nhất là đất đổi đất, diện tích bị GPMB (trong hẻm) bao nhiêu sẽ đổi đất tái định cư tại dự án Đô thị thương mại Bắc sông Hà Thanh (mặt đường 20 m) bấy nhiêu, nhà cũ đền bù nhà mới.
Phương án thứ 2 là thuê đơn vị tư vấn định giá đất bị GPMB theo giá thị trường rồi đền bù cho người dân, các hộ tự giải quyết chỗ ở hoặc nhận đất tái định cư theo giá thị trường.
Phương án thứ 3 là nếu người dân không đồng tình triển khai dự án thì dừng lại, khi nào người dân đồng thuận mới làm. Người dân đã đồng loạt chọn phương án thứ 3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranvandan

tranvandan

Khu vực này không cần thiết đấu thẳng đường Lê Hồng Phong vào đường Xuân Diệu. Từ đường Lê Hồng Phong rất rất nhiều đường từ nhỏ đến lớn để vào đường Xuân Diệu. Nên không mở nút giao này vừa tiết kiệm ngân sách của tỉnh vừa không để lại hậu quả.
LeTram

LeTram

không nên thông tuyến đường từ Lê Hồng Phong xuống Xuân Diệu, vì xung quanh đã có rất nhiều tuyến đường nối dài xuống Xuân Diệu rồi (vừa tiết kiệm ngân sách). Còn muốn thông tuyến đường thì phải đền bù thỏa đáng cho người dân và thực hiện đúng diện tích cần thông tuyến đường. Mong báo thanh niên xuống tận nơi tìm hiểu nguyên nhân và ý kiến người dân để cập nhật thêm thông tin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU