Tạm đình chỉ tài xế 'hung thần' xe buýt sau phản ánh của Thanh Niên

21 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM tạm đình chỉ các tài xế xe buýt vi phạm sau phản ánh của Báo Thanh Niên.
Xe buýt vượt đèn đỏ ở
trung tâm TP  /// ẢNH: TRẦN TIẾN Xe buýt vượt đèn đỏ ở trung tâm TP - ẢNH: TRẦN TIẾN
Xe buýt vượt đèn đỏ ở trung tâm TP
ẢNH: TRẦN TIẾN
Ngày 17.1, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM (gọi tắt là trung tâm) cho biết, sau khi Báo Thanh Niên phản ánh về tình trạng xe buýt vi phạm trật tự giao thông, trung tâm đã tổ chức buổi làm việc với các đơn vị chức năng.
“Đối với các doanh nghiệp vận tải có liên quan như báo đã phản ánh, trung tâm đã yêu cầu các doanh nghiệp mời các lái xe vi phạm giải trình và viết cam kết không tiếp tục tái phạm. Đồng thời, xử lý nghiêm hành vi của các tài xế theo quy định của các đơn vị”, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP, nói.
Ông Trung cho biết thêm, sẽ rà soát, kiểm tra các dữ liệu và có văn bản đề nghị các doanh nghiệp vận tải liên quan tạm đình chỉ các tài xế vi phạm cho đến khi có báo cáo kết quả xử lý vụ việc.
Theo đó, đề xuất hình thức xử lý vi phạm theo nội dung hợp đồng đã được ký kết; có văn bản báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Sở GTVT TP.
Ngoài ra, trung tâm cũng tổng hợp các thông tin liên quan gửi Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM xem xét; nếu đủ điều kiện sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, trung tâm cũng đề nghị Phòng CSGT Công an TP.HCM hỗ trợ xử phạt nghiêm các trường hợp lái xe buýt vi phạm phóng nhanh, vượt ẩu trên đường và các vi phạm khác theo quy định của luật Giao thông đường bộ.
Trước đó, ngày 15.1, Báo Thanh Niên đã đăng bài Hung thần xe buýt giữa phố, trong đó ghi nhận hành vi của một số tài xế hoạt động trên các tuyến buýt: 4, 7, 18, 19, 36, 54, 91, 93, 150 vi phạm phóng nhanh, vượt ẩu (vượt đèn vàng, đèn đỏ); chạy không đúng làn đường; bấm còi inh ỏi...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bá Đạo

Bá Đạo

Xe bus là chuyên gia gây ra nạn kẹt xe, muốn ra là ra vào là vào chạy 2 len khi tới gần giao lộ thấy xe hơi đông là chạy vào trong, làm các xe 2 bánh không còn chỗ lưu thông, dẫn đến tình trạng xe hai bánh chạy ngược chiều gây ùn tắc....
hotam20312

hotam20312

Tại sao lại phải đình chỉ, mà phải thu bằng lái xe cho về nhà, đừng vì một chút gì đó mà làm hư đại sự. Nên nhớ nhân dân rất cần, rất cần những phương tiện công cộng, dù tiện nghi không bằng các nước khác, nhưng cũng cần có sự an toàn tối thiểu, cho con người và cho cả giao thông thành phố.
Trần Đăng Vĩnh

Trần Đăng Vĩnh

Chuẩn, cần xử lý mạnh mới có tác dụng.
BMW

BMW

Trung tâm quản lý của Công ty có thẩm quyền tịch thu bằng lái à? Tỉnh lại dùm đi.
NGUYỄN QUỐC THOẠI

NGUYỄN QUỐC THOẠI

Cám ơn Thanh Niên!
Nguyễn Hồng Trang

Nguyễn Hồng Trang

Rất Hay ! Hay lắm ! Hoan hô và Ủng Hộ báo Thanh Niên hai tay lẫn hai chân...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU