Tạm đình chỉ giám đốc Điện lực vì vụ nhầm 501 nghìn đồng thành 16 triệu đồng

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Điện lực Quỳ Châu (Nghệ An) đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày vì nhân viên nhập nhầm tiền điện của một hộ dân từ 501 nghìn đồng thành... 16 triệu đồng.
 
Công nhân ngành Điện kiểm tra đồng hồ điện /// ẢNH: NGỌC THẮNG Công nhân ngành Điện kiểm tra đồng hồ điện - ẢNH: NGỌC THẮNG
Công nhân ngành Điện kiểm tra đồng hồ điện
ẢNH: NGỌC THẮNG
Sáng 25.6, thông tin từ Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, Giám đốc cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu, để phục vụ việc điều tra nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra sự việc. Thời gian ông Định bị đình chỉ công tác là 15 ngày, kể từ ngày 24.6.

Dùng hết 500 ngàn tiền điện, gia đình ở Nghệ An choáng váng nhận hóa đơn 16 triệu

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã thông tin, một hộ dân ở H.Quế Phong (Nghệ An) nhận được thông báo từ Điện lực Quỳ Châu số tiền điện của gia đình sử dụng trong tháng 6 là hơn 16 triệu đồng. Thấy tiền điện cao bất thường, gia đình thắc mắc và đề nghị được kiểm tra lại.
Tạm đình chỉ giám đốc Điện lực vì vụ nhầm 501 nghìn đồng thành 16 triệu đồng - ảnh 1
Sau khi kiểm tra, Điện lực Quỳ Châu xác định, số tiền diện của gia đình này sử dụng trong tháng vừa qua chỉ có 501.376 đồng.
Ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu, cho biết đây là sai sót do nhân viên nhầm lẫn khi nhập chỉ số công tơ để cho ra hóa đơn tiền điện.
Sau khi phát hiện sự cố này, sáng 24.6, Điện lực Quỳ Châu đã thông báo lại số tiền điện bị tính sai cho hộ dân nói trên. Chiều cùng ngày, đại diện cơ quan Điện lực đã đến gia đình khách hàng này để xin lỗi, đồng thời làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ, nhân viên gây ra sai sót trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ny

Ny

Làm việc như một cái máy, không hề kiểm tra hay thắc mắc gì khi những con số đột biến tăng vọt...
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Đình chỉ, tạm đình chỉ các lãnh đạo các công ty điện lực địa phương khi có nhân viên ghi sai số công tơ khủng không thể là câu trả lời thỏa đáng của ngành điện lực trước hàng loạt khách hàng thắc mắc khi chỉ số công tơ tăng đột biến gấp đôi, gấp ba. Nhất thiết phải có 1 cơ quan độc lập thanh, kiểm tra lại toàn diện để trả lời thỏa đáng vấn đề này.
si nguyentan

si nguyentan

Sai sót luôn cao hơn gấp nhiều lần, sao không thấy nhầm lẫn thấp hơn?
Đình

Đình

Bạn hỏi rất đúng và cũng quá " khó " để ngành điện trả lời.
Vietroad

Vietroad

Vậy bạn trả lời dùm nếu nhầm thấp hơn liệu bạn có la lên cho cả nước cùng biết?
Tuan Anh

Tuan Anh

Tôi làm việc trên dữ liệu nhiều năm, sai sót con số có thể xảy ra với bất cứ cấp quản lý hay cấp chuyên viên, nhân viên. Nếu sai không thường xuyên thì nhắc nhở, rút kinh nghiệm, sâu sát hơn trong quản lý, kiểm tra số liệu, còn nếu thường xuyên sai sót thì nên thay người...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU