Tạm đình chỉ Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines, bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để điều tra liên quan tới vụ việc tiếp viên vi phạm trong cách ly.
Lãnh đạo đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ công tác /// Ảnh minh hoạ Lãnh đạo đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ công tác - Ảnh minh hoạ
Lãnh đạo đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ công tác
Ảnh minh hoạ

Xử lý nghiêm

Lãnh đạo Vietnam Airlines đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines, và Dương Quan Nhân, Phó đoàn trưởng, Trưởng Ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung phía Nam, để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan đến việc vi phạm quy định cách ly tại khu cách ly tập trung của tổ bay và cách ly tổ bay tại nhà. Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, tính từ ngày hôm qua, 1.12.

Vietnam Airlines chính thức xin lỗi vì tiếp viên lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng

Trong khi đó, mở đầu cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay, 2.12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết, Bộ GTVT thông tin là đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với Trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines để kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
“Đây là bài học cho tất cả tổ chức, cá nhân trong việc không thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19”, ông Dũng nói.
Thông tin thêm tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, quan điểm của Bộ là phải xử nghiêm.
"Đầu tiên là chính cá nhân đó. Tiếp đó là trách nhiệm của đơn vị chủ quản, ở đây là đoàn tiếp viên, hãng hàng không, quy định phòng dịch của Ban chỉ đạo và Bộ Y tế đã nói rõ", ông Đông nói.
Theo ông Đông, ở đây còn có yếu tố chủ quan, đó là tiếp viên đó do thấy xét nghiệm đang cho kết quả âm tính nên đã tiếp xúc với người khác.
"Phải đánh giá đây là việc nghiêm trọng, tác động đến cộng đồng, đến thành quả 90 ngày chống dịch không có lây nhiễm trong cộng đồng", ông Đông nói thêm.

Tiếp viên hàng không mắc Covid-19 đi khắp nơi khi đang cách ly: Lỗ hổng ở đâu?

Vietnam Airlines vừa chính thức xin lỗi 

Chiều nay, 2.12, Vietnam Airlines vừa chính thức xin lỗi vì ca lây nhiễm Sars-CoV-2 từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly.
Theo đó, tiếp viên D.V.H sau khi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đã có kết quả xét nghiệm đủ 2 lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.
Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam (115 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác.
Vietnam Airlines cũng cho biết đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp viên hàng không (BN1342) đi học ở ĐH HUTECH trong thời gian tự cách ly Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRUNG NGUYEN VAN

TRUNG NGUYEN VAN

Bị đình chỉ công tác 15 ngày tức là được ở nhà tự cách ly cho bản thân cùng với gia đình luôn thể
Trí Minh

Trí Minh

1 kẻ thiếu ý thức, cả nước phải gồng mình gánh chịu. Phải mạnh tay với những hành vi này.
Thống Nguyễn Hữu

Thống Nguyễn Hữu

Để lây nhiểm ra cộng đồng giờ xin lỗi, dễ quá nghen. Với những việc như vậy mức độ ảnh hưởng rất lớn, có thể tốn rất nhiều tiền của dân trong phi vụ này. Rồi chỉ 01 lời xin lỗi thôi sao
Huy Anh

Huy Anh

Cho vào Bộ luật hình sự để biết trách nhiệm là hiệu quả nhất
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU