Tạm đình chỉ công tác đại tá Nguyễn Văn Quý, vụ ‘cà phê Xin Chào’

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban giám đốc Công an TP.HCM công bố các quyết định tạm đình chỉ công tác đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an H.Bình Chánh và một Đội phó Đội CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ.
Quán cà phê Xin Chào do ông Nguyễn Văn Tấn làm chủ quán Quán cà phê Xin Chào do ông Nguyễn Văn Tấn làm chủ quán
Quán cà phê Xin Chào do ông Nguyễn Văn Tấn làm chủ quán
Khoảng 16 giờ ngày 25.4, Đoàn công tác của Ban giám đốc Công an TP.HCM do đại tá Trần Đức Tài, Phó giám đốc Công an TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến trụ sở Công an H.Bình Chánh công bố các quyết định liên quan đến nhân sự.Theo đó, đoàn công tác công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an H.Bình Chánh và thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuấn, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an H.Bình Chánh.
Đại tá Nguyễn Văn Quý, là người trực tiếp ký khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào (C12/16, KP.3, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM).
Cùng ngày, Ban giám đốc Công an TP.HCM cũng trao quyết định điều chuyển công tác thượng tá Lê Văn Hải, Phó trưởng Công an Q.8 về làm Phó trưởng Công an H.Bình Chánh, phụ trách công tác điều tra thay cho đại tá Quý.
Liên quan đến vụ “quán cà phê Xin Chào”, hôm qua (24.4), thừa ủy quyền của Viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh (TP.HCM), Phó viện trưởng Võ Gia Bình cùng các cán bộ đã tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê, người đã bị khởi tố và truy tố về tội “kinh doanh trái phép” để tống đạt 3 quyết định của Viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh. Bao gồm: Quyết định đình chỉ vụ án hình sự; quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can và quyết định hủy bỏ biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Từ đó, phục hồi các quyền lợi hợp pháp đối với ông Tấn đã bị đình chỉ trong thời gian bị khởi tố, đình chỉ mọi hoạt động tố tụng đối với vụ án này, yêu cầu chính quyền địa phương phục hồi các quyền lợi hợp pháp cho ông Tấn.
Tạm đình chỉ công tác đại tá Nguyễn Văn Quý, vụ ‘cà phê Xin Chào’ - ảnh 3

tin liên quan

‘Xin Chào’ qua cơn ‘sóng gió’
Những ngày qua, “Xin Chào” đã trở thành từ khóa “hot” trên internet. Ở quán Xin Chào, có một bức thư pháp kèm dòng chữ “Thôi kệ mọi việc rồi sẽ qua”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thắng Võ

Thắng Võ

Tạm đình chỉ công tác thì mai mốt được chuyển sang đơn vị khác bổ nhiệm lại vị trí khác hay sao?Tôi nghĩ nên sa thải ông Quý ( Khai trừ khỏi Đảng, đuổi ra khỏi ngành) để làm gương cho những cán bộ cố tình lạm quyền mà ép dân vào đường cùng.
Thanh

Thanh

Ông này lạm quyền, bỏ tù chứ không phải cứ sa thải là xong đâu!
Sơn

Sơn

Nên truy cứu trách nhiệm hình sự ông Quý
Cam Mậu

Cam Mậu

Cuối cùng công lý đã được thực thi. Rất cám ơn báo Thanh Niên đã đưa tin liên tục và kịp thời đến bạn đọc. Đọc xong tin này tự nhiên thấy vui. Nên đưa mặt ông trưởng công huyện Bình Chánh cùng 12"cộng sự" của ông lên báo luôn thì hay quá
Man

Man

Tạm đình chỉ rồi nghiên cứu đưa lên TP hay ra Bộ đây ta? Chuyện gì cũng có thể xảy ra đó. Nhờ báo đài theo dõi kỹ cái vụ này nhé.
nguyễn hải

nguyễn hải

Tui ước mong sao tay đại tá này bị truy tố vì tội lạm dụng quyền lực, hay chí ít bị cách chức.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU