Tạm đình chỉ 15 ngày giáo viên dạy lái xe bị tố đánh người sau mâu thuẫn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Tô Chí Dũng vừa bị Trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình tạm đình chỉ công việc dạy thực hành lái xe 15 ngày từ hôm nay, 22.3, để giải quyết vụ việc mâu thuẫn với nhóm thanh niên tại H.Kiến Xương (Thái Bình) vào ngày 20.3.
Ông Tô Chí Dũng vừa bị Trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình tạm đình chỉ công việc 15 ngày /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Ông Tô Chí Dũng vừa bị Trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình tạm đình chỉ công việc 15 ngày - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Ông Tô Chí Dũng vừa bị Trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình tạm đình chỉ công việc 15 ngày
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Liên quan vụ việc giáo viên Trường trung cấp nghề GTVT (Sở GTVT Thái Bình) cùng 5 học viên bị tố điều khiển xe biển xanh tập lái của nhà trường tông vào xe máy, đập phá ô tô và hành hung người đi đường gây xôn xao dư luận, lãnh đạo Trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình đã chính thức lên tiếng về sự việc.

Sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che

Sáng nay, 22.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Phan Hải Nam, Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề GTVT (Sở GTVT Thái Bình) cho biết, hôm qua, 21.3, ngay sau khi xuất hiện thông tin vụ việc liên quan đến giáo viên, học viên, phương tiện thuộc quản lý của nhà trường đăng tải trên mạng xã hội, báo chí, Ban Giám hiệu Trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình đã yêu cầu ông Tô Chí Dũng (giáo viên dạy thực hành lái xe thuộc Phòng Giáo vụ) viết tường trình sự việc.
Theo lãnh đạo Trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình, tuy sự việc là của cá nhân ông Dũng, song ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình. Cách xử sự, hành xử, nói năng của cán bộ, giáo viên với vai trò là người trực tiếp hướng dẫn thực hành lái xe trên đường cho học viên, là người truyền đạt đạo đức, phẩm chất, ý thức người lái xe khi tham gia giao thông thì không thể chấp nhận được.
“Trước mắt, chúng tôi quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy 15 ngày đối với anh Dũng để anh Dũng giải quyết vụ việc mâu thuẫn với nhóm người tại H.Kiến Xương vào tối 20.3. Sau đó, căn cứ kết luận từ cơ quan công an, chúng tôi sẽ có những hình thức kỷ luật, xử lý tiếp theo đối với cá nhân anh Dũng cũng như học viên (nếu vi phạm) để làm gương cho các giáo viên, học viên khác”, ông Nam cho biết.
Tạm đình chỉ 15 ngày giáo viên dạy lái xe bị tố đánh người sau mâu thuẫn - ảnh 1

Ông Dũng lý giải do quá uất ức trước hành động của nhóm thanh niên nên bị trượt chân côn làm xe chồm lên đè vào xe máy

ẢNH CẮT TỪ CLIP

"Chỉ là trượt chân côn..."

Theo nội dung tường trình của ông Tô Chí Dũng, lúc 19 giờ ngày 20.3, ông có tiết dạy thực hành lái xe ban đêm cho 5 học viên lớp CK10/2020. Thầy trò ông Dũng sử dụng xe tập lái chuyên dụng của Trường trung cấp nghề GTVT (biển số 17B - 0698) di chuyển theo cung đường từ trường (đường Phan Bá Vành, P.Quang Trung, TP.Thái Bình đi ngã tư xã Đông Minh, H.Tiền Hải và ngược lại).
Trên đường về, đến địa phận xã Bình Minh, khoảng 20 giờ 30, xe của ông Dũng bị xe ô tô mang BS 17A - 093XX của nhóm thanh niên tại H.Kiến Xương (Thái Bình) tạt đầu, tiếp đó có hành vi chạy chậm và phanh gấp trước đầu xe.
Ông Dũng tường trình: "Đến cây xăng Bình Minh, xe con đó vào mua xăng, tôi thấy vậy bảo học viên dừng lại vào nhắc nhở. Tôi mở cửa xe con đó nhưng khoá, tôi thấy kính cửa gió xe đó hạ lửng tôi thò tay vào nhằm mục đích kéo lái xe ra thì lái xe đó vồ tay tôi và cắn tay. Tôi chảy máu đau quá nên khua tay vào tát vu vơ không biết có trúng không thì lái xe đó ga rồi chạy”.
Theo ông Dũng, tiếp đó, nhóm người trên xe ô tô gọi thêm một số người đi xe máy, cầm theo đao kiếm, chạy chặn đầu, chặn đuôi, chửi bới, yêu cầu xe của thầy trò ông Dũng dừng lại.
“Sau khi xe tôi bị 2 xe máy chặn đầu đuôi không tiếp tục chạy được, tôi dừng lại, chốt cửa, gọi cảnh sát 113. Lúc này, có một nam thanh niên đứng lên ba đờ sốc và tiểu tiện ra đầu xe, tôi uất quá thế là bị trượt chân côn trong khi vẫn để số, làm xe tịnh tiến lên khoảng nửa mét, làm đổ mô tô phía trước”, ông Dũng lý giải.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, từ đêm 20.3, mạng xã hội tại tỉnh Thái Bình xôn xao chia sẻ thông tin vụ việc ông Tô Chí Dũng (59 tuổi, giáo viên Trường trung cấp nghề GTVT Thái Bình) cùng học viên điều khiển xe tập lái chuyên dụng của nhà trường mang biển số màu xanh 17B - 0698 đã có hành vi gây gổ, đánh võng, đánh nhau với nhóm thanh niên tại H.Kiến Xương (Thái Bình) vào tối cùng ngày.
Theo nội dung một số clip được ghi lại tại trụ sở Công an xã Vũ Ninh (H.Kiến Xương, Thái Bình) thể hiện, khi nhóm thanh niên có ý phân trần: "Giá chú là dân xã hội cơ, đằng này chú lại là thầy giáo” thì ông Dũng liên tục chỉ tay nói: "Xã hội hôm nay thì chắc chắn là đ*** một loạt chết hết với tao rồi”; "Một loạt đè chết hết cơ đ***”;"Nếu tao không phải là đảng viên nhá thì… hôm nay tao mà là xe ngoài thì chúng mày hỏng m*** hết rồi”…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Trung Vũ

Huỳnh Trung Vũ

"Tát vu vơ; trượt chân côn, xe tịnh tiến." Khôi hài thật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU