Tâm bão số 5 đổ bộ Quảng Trị - Thừa Thiên Huế trong 1 - 2 giờ tới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo trong khoảng 1 - 2 giờ nữa, tâm bão số 5 sẽ đi vào khu vực các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên Huế với gió mạnh cấp 7 - cấp 8.
Ông Mai Văn Khiêm cảnh báo cần đặc biệt cảnh giác mưa lớn do bão số 5 /// Ảnh Phan Hậu Ông Mai Văn Khiêm cảnh báo cần đặc biệt cảnh giác mưa lớn do bão số 5 - Ảnh Phan Hậu
Ông Mai Văn Khiêm cảnh báo cần đặc biệt cảnh giác mưa lớn do bão số 5
Ảnh Phan Hậu
Thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai diễn ra tại Hà Nội vào sáng nay, 18.9, ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết đến 8 giờ 30 sáng nay, bão số 5 đã ở trên vùng bờ biển Quảng Bình đến Quảng Nam.
Theo dự báo trong 1 - 2 giờ nữa (khoảng gần trưa nay), bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền, trong đó tâm bão sẽ đi vào vào khu vực từ Quảng Trị  đến Thừa Thiên - Huế với sức gió cấp 7 - cấp 8.

Trắng đêm cùng dân chống bão

Cập nhật từ các trạm đo thực tế đến sáng nay, ở Cửa Tùng (Quảng Trị), Hải Long (Thừa Thiên - Huế) đã có gió mạnh cấp 8. Ngoài ra, khu vực đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) cũng ghi nhận có gió mạnh cấp 8.
Ông Mai Văn Khiêm cũng lưu ý cần đề phòng mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 5. Lượng mưa đo từ ngày 17.9 cho đến sáng sớm nay tại các tỉnh Trung bộ là rất lớn, từ 100 - 200 mm, cục bộ ở Cù Lao Chàm (Quảng Nam) đã có mưa lên tới 339 mm, Đà Nẵng có trạm đo được lượng mưa lên đến 260 mm.

Cận cảnh “lộc biển” do bão số 5 “đãi” ngư dân Đà Nẵng

Dự báo mưa do bão số 5 ở các tỉnh Trung bộ tập trung trong ngày hôm nay, đến sáng mai, 19.9, sẽ giảm nhanh. Đặc biệt, vùng mưa sẽ mở rộng ra các tỉnh bắc Trung bộ đến ngày 18 - 20.9, với lượng mưa phổ biến từ 100 - 150 mm, cục bộ có nơi mưa trên 200 mm.
“Mưa lớn tập trung thời gian ngắn nên cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh Trung bộ và ngập lụt ở vùng trũng đồng bằng”, ông Khiêm nói.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, đến sáng nay đã có 4 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học tránh bão gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng. Trong đó, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày 18 - 19.9.
Ngoài ra, 4 tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam cũng đã thực hiện sơ tán 11.457 hộ với 34.811 người dân.

Đà Nẵng sơ tán người dân trong đêm, đặc biệt đảm bảo phòng dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU