Tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km

52 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử lý một tài xế xe tải chèn ép, không nhường đường cho xe cứu thương chở bệnh nhân suốt 10 km.
Lực lượng chức năng lập biên bản tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt quãng đường 10 km /// Ảnh Công an cung cấp Lực lượng chức năng lập biên bản tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt quãng đường 10 km - Ảnh Công an cung cấp
Lực lượng chức năng lập biên bản tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt quãng đường 10 km
Ảnh Công an cung cấp
Sáng 18.5, trao đổi với Thanh Niên, thượng tá Đỗ Văn Hạnh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang, cho biết cơ quan này vừa lập biên bản đối với anh Vi Mạnh H. (29 tuổi, trú xã Trạm Thản, H.Phù Ninh, Phú Thọ) về hành vi “điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”.

Xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km, bất chấp còi hú ầm ĩ

Trước đó, trưa 17.5, mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh xe tải biển số 22C-006.58 có hành vi không nhường đường cho xe ô tô cứu thương của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu, đang lưu thông trên tuyến QL2, hướng Phú Thọ - Tuyên Quang, đoạn qua xã Thái Long, TP.Tuyên Quang (Tuyên Quang).
Tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km - ảnh 1

Chiếc xe tải chèn ép, không nhường đường cho xe cứu thương

Ảnh chụp màn hình

Theo nội dung đoạn video, chiếc xe tải bất ngờ vượt từ đằng sau lên, ép xe cứu thương đi chậm lại, rồi kiên quyết không nhường đường dù xe cứu thương liên tục đèn còi xin đường.
Đoạn video sau đó được chia sẻ mạnh cùng sự bức xúc của cộng đồng mạng.
Nắm bắt thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đã vào cuộc xác minh và làm rõ người điều khiển xe tải trong video là anh Vi Mạnh H.
Tại cơ quan Công an, anh H. đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và hứa không tái phạm.
Tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km - ảnh 2

Lực lượng chức năng lập biên bản đối với anh H.

Ảnh Công an cung cấp

Theo thượng tá Hạnh, tài xế xe tải không nhường đường cho xe cứu thương, chèn ép trong quãng đường khoảng 10 km.
Áp dụng điều 5 Nghị định 100, lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với anh H. về hành vi “điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”. Đối với hành vi này, anh H. có thể bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Đề nghị tước bằng lái vĩnh viễn, và không cấp bằng lái cho đối tượng này.
NPHONG

NPHONG

"Đối với hành vi này, anh H. có thể bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng" - quá nhẹ cho tội cố ý ! Nếu bệnh nhân trên xe cấp cứu chẳng may tử vong khi không kịp đến bệnh viện thì sao ?
Trần Quốc Hải

Trần Quốc Hải

Phải tăng hình phạt mạnh gấp 5 lần như hiện này.
Hue Trb

Hue Trb

Cần thay đổi luật, phật nặng tất cả các hành vi vi phạm pháp luật thì mới mong xã hội có nếp sống văn minh.
Thu

Thu

Sau câu chuyện đó là cả một mạng người đó! Một bệnh nhân đang nằm chờ cấp cứu, những người thân lo lắng đến đau đớn lòng... Thử hỏi người tài xế xe tải xem lỡ nếu người thân của anh ấy đang trong xe cấp cứu thì anh ấy sẽ nghĩ gì?!!. Tội người tài xế này không nhẹ đâu... cần xử nặng hơn để làm gương cho người khác!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU