Tài xế xe Lexus 'ngáng đường' xe cứu hỏa bị tước bằng lái 2 tháng

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế xe Lexus chạy phía trước, không nhường đường cho xe cứu hỏa ở Nghệ An bị phạt 2,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng.
 
Xe Lexus chạy phía trước xe cứu hỏa nhưng không nhường đường  /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Xe Lexus chạy phía trước xe cứu hỏa nhưng không nhường đường - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Xe Lexus chạy phía trước xe cứu hỏa nhưng không nhường đường
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Sáng 5.10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã xác định tài xế điều khiển xe Lexus biển số 38A - 176.36 không nhường đường cho xe cứu hỏa là ông Nguyễn Bắc V. (59 tuổi, ngụ huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).
Ông V. đã bị xử phạt 2,5 triệu đồng và áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.
Tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an Nghệ An, ông V. trần tình ông không biết xe cứu hỏa đi phía sau và có yêu cầu nhường đường, chứ không có ý cản đường xe cứu hỏa.
Khi mạng xã hội đưa video về sự việc, ông mới biết mình sai. Sáng nay 5.10, ông V. đã tự đến Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An để làm việc.
Như Thanh Niên thông tin, trưa 4.10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh một xe cứu hỏa đang chạy trên đường Quang Trung, thành phố Vinh (Nghệ An) hụ còi để đi chữa cháy kho phế liệu ở xã Nghi Kim (thành phố Vinh).
Dù xe cứu hỏa liên tục hụ còi, phát loa thông báo các phương tiện phía trước nhường đường nhưng Lexus mang biển số 38A - 176.36 lưu thông phía trước vẫn không chịu nhường đường.
Khi xe Lexus đến ngã tư đèn đỏ, một tài xế taxi lưu thông cùng chiều đã hạ kính ra hiệu cho tài xế xe Lexus nhường đường thì tài xế xe Lexus mới vượt lên rẽ phải để nhường đường. Sự việc được một lính hỏa ngồi trên xe cứu hỏa dùng điện thoại đi động ghi hình và đưa lên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mã sinh Hùng

Mã sinh Hùng

Phạt còn nhẹ quá!
ilmenau

ilmenau

ở VN, khi vi phạm PL cứ hát bài ca " bệnh hiểm nghèo" / "đang điều trị tâm thấn" / "không nghe thấy..." là an toàn ? sở hữu xe sang thì 2-3tr bạc "có là cái đinh gì" mà không dám thử thi gan ? thời 4.0 tới bằng ĐH...còn làm giả được thì thu bằng lái xe sẽ đành ngồi chịu chết ? PL không được bảo vệ và thực thi nghiêm nên trò ngáng đường xe cứu hỏa sẽ vẫn cứ là trò đùa dỡn trong tương lai
Hiền

Hiền

Nếu không nghe xe cứu hỏa bấm còi, phát loa thì cảnh sát giao thông nên yêu cầu ông này khám lại sức khỏe, đặc biệt chức năng thính giác, nếu không đáp ứng yêu cầu sức khỏe thì thu hồi bằng lái xe vĩnh viễn.
TRAN    QUY    THUY

TRAN QUY THUY

Mức phạt như vậy đâu có đủ sức răn đe những kẻ ngông nghênh và có tiền .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU