Tài xế và phụ lái của xe khách chở bệnh nhân 448 đều âm tính với SARS-CoV-2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện sàng lọc, test nhanh 2 lần đối với 2 tài xế và 2 phụ xe trên xe khách vận chuyển bệnh nhân 448, kết quả cả 4 người đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Chiếc xe khách vận chuyển bệnh nhân 448 /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Chiếc xe khách vận chuyển bệnh nhân 448 - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Chiếc xe khách vận chuyển bệnh nhân 448
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Chiều 30.7, ông Vi Văn Thuyết, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Bá Thước (Thanh Hóa), cho biết đơn vị này vừa tiến hành sàng lọc và thực hiện test nhanh đối với 2 lái xe và 2 phụ xe của xe khách vận chuyển bệnh nhân 448. Kết quả cả 4 người đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
“4 người này cũng không có các triệu chứng bất thường, không ho, không sốt nên đến 17 giờ hôm nay (30.7 – PV) chúng tôi sẽ thực hiện việc chuyển họ từ Bệnh viện đa khoa H.Bá Thước đến khu cách ly tập trung của H.Bá Thước để tiếp tục cách ly, theo dõi. Do sức khỏe các tài xế, phụ xe vẫn bình thường, nên chúng tôi mới chỉ thực hiện biện pháp test nhanh, chưa lấy mẫu gửi đi xét nghiệm để khẳng định”, ông Thuyết nói.
Trước đó, ngày 29.7, sau khi có thông báo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đắk Lắk về trường hợp bệnh nhân 448, Trung tâm Y tế H.Bá Thước đã thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế đối với các tài xế, phụ xe trên xe khách đã vận chuyển bệnh nhân 448 từ TP.Đà Nẵng – Đắk Lắk.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 448 từ Đà Nẵng về Đăk Lăk

Trung tâm Y tế H.Bá Thước cũng đã rà soát, và thống kê được hơn 30 người là hành khách đi trên xe khách có chở bệnh nhân 448. Tất cả đều đang được theo dõi, cách ly tại gia đình.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, 5 giờ ngày 26.7, xe ô tô khách biển số 47B-023.15 của nhà xe Quốc Trung khởi hành từ xã Lũng Cao (H.Bá Thước, Thanh Hóa) vào tỉnh Đắk Lắk. Đến tối cùng ngày thì đến TP.Đà Nẵng. Khi đến Đà Nẵng thì bệnh nhân 448 bắt xe khách này để về Đắk Lắk, và sau đó được xác định là nhiễm Covid-19. Hiện bệnh nhân 448 đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao - Bệnh phổi Đắk Lắk.
Cơ quan Y tế các địa phương xác định, quá trình xe khách 47B-023.15 di chuyển theo tuyến Thanh Hóa – Đắk Lắk và ngược lại có 2 tài xế và 2 phụ xe đều thuộc diện F1. Đối với những hành khách từng đi trên xe, hiện các địa phương đang tiếp tục rà soát, thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Đắk Lắk giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 30.7

Tài xế và phụ lái của xe khách chở bệnh nhân 448 đều âm tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU