Tài xế phanh gấp, dầm thép trên xe húc bay cabin

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gặp tín hiệu đèn giao thông, tài xế phanh xe gấp khiến số dầm thép nặng hàng chục tấn trên xe theo quán tính xô về phía trước, húc bay cabin. Tài xế và phụ xe mắc kẹt trong xe.
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau vụ tai nạn /// - Ảnh: Minh Chiến Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau vụ tai nạn - - Ảnh: Minh Chiến
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau vụ tai nạn
- Ảnh: Minh Chiến
Khoảng 20 giờ hôm nay (11.5), chiếc xe đầu kéo gặp tai nạn trên quốc lộ 5 kéo dài hướng về cầu Đông Trù (đoạn qua xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, Hà Nội) khiến tài xế và phụ xe bị thương nặng.
Thời điểm trên, xe đầu kéo mang biển kiểm soát 29C - 16.84 chở theo dầm thép lưu thông trên quốc lộ 5 kéo dài. Khi đến ngã tư có đèn tín hiệu giao thông (địa phận xã Xuân Canh), tài xế đã phanh gấp khiến số dầm thép theo quán tính xô về phía trước, húc bay cabin. Tài xế và phụ xe mắc kẹt bên trong kêu cứu. Lúc này, người qua đường đã dừng xe giải cứu được tài xế ra ngoài trong tình trạng bị thương nặng. 
Số dầm thép đè lên vị trí phụ xe ngồi, phải chờ xe cẩu đến nâng dầm thép ra ngoài, phụ xe mới được giải cứu đưa đến bệnh viện.
Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường, có khoảng 6 thanh dầm thép dài hơn 10 mét rơi xuống đường, bên cạnh là cabin bẹp dúm. Rất may thời điểm xảy ra vụ tai nạn, không có xe nào lưu thông bên cạnh.
Đến 21 giờ 30 phút, xe cẩu vẫn tiếp tục nâng những thanh dầm thép lên xe kéo để giải phóng hiện trường.
Một số hình ảnh vụ tai nạn do chúng tôi ghi lại.
tai-nan-xe-dau-keo
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh Minh Chiến
Tài xế phanh gấp, dầm thép trên xe húc bay cabin - ảnh 3
Cabin bẹp dúm, tài xế và phụ xe mắc kẹt bên trong
Ảnh Minh Chiến
Tài xế phanh gấp, dầm thép trên xe húc bay cabin - ảnh 4
Xe cẩu được huy động để nâng các dầm thép, giải phóng hiện trường
Ảnh Minh Chiến
Tài xế phanh gấp, dầm thép trên xe húc bay cabin - ảnh 5
Chiếc xe đầu kéo vận chuyển dầm thép nặng hàng chục tấn nhưng không được chằng buộc, cố định để đảm bảo an toàn khi lưu thông
Ảnh Minh Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong

Phong

Trường hợp này tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng trước đây đã xãy ra làm tài xế chết ngay tại chổ trong ca bin xe. Đó là do lỗi của tài xế khi đến ngã tư không chịu giảm tốc độ. Chết thì đúng rồi.
NHon

NHon

Khi chở hàng mà ko ràng buột kỹ càng. Rất là nguy hiểm. Đề nghi cơ quan chức năng phạt năng doanh nghiệp vận chuyển thì các doanh nghiệp khác mới sợ. Quá coi thường mạng sống của người dân đi đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU