Tài xế ô tô không nhường đường xe cứu hỏa: Phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng

27 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi mời tài xế lền làm việc, xem clip công an đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế ô tô  không nhường đường xe cứu hỏa trên đường đi chữa cháy.
Ô tô không nhường đường khi nghe còi ưu tiên của xe cứu hỏa /// ảnh: Cắt từ clip Ô tô không nhường đường khi nghe còi ưu tiên của xe cứu hỏa - ảnh: Cắt từ clip
Ô tô không nhường đường khi nghe còi ưu tiên của xe cứu hỏa
ảnh: Cắt từ clip
Ngày 15.7, Công an Q.12 (TP.HCM) cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với ông Đồng Xuân Nguyên (ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM - tài xế ô tô BS 51F - 938.39) về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.
Theo Công an Q.12, sau khi clip xe ô tô BS 51F - 938.39 cố tình không nhường đường, cản trở xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ đăng tải lên mạng xã hội và báo chí phản ánh, đơn vị này đã vào cuộc xác minh. Theo đó, ông Nguyên chính là đứng tên đăng ký ô tô nói trên cũng là tài xế xe này tại thời điểm không nhường đường cho xe cứu hỏa trên đường Lê Văn Khương vào sáng 9.7.
Qua làm việc, ông Nguyên đã thừa nhận hành vi phạm của mình. Qua xem xét clip và lời khai của ông, xem xét hiện trạng mặt đường, tình trạng giao thông trên đường Lê Văn Khương thời điểm xảy ra vụ việc, cơ quan công an xác định ông Nguyên có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên là đúng. Còn hành vi cố tình cản trở xe cứu hỏa của ông Nguyên là chưa đủ cơ sở.
Quá trình xử lý vụ việc, Công an Q.12 đã báo cáo lên UBND Q.12 biết.
Tài xế ô tô không nhường đường xe cứu hỏa: Phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng - ảnh 1
Chạy được đoạn dài, ô tô mới chịu nhường đường cho xe cứu hỏa qua
Ảnh: Cắt từ clip

Theo nghị định định 46/2016/NĐ-CP, quy định người lái ô tô tham gia giao thông không nhường đường, hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên sẽ bị phạt từ 2 - 3 triệu đồng, và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 9.7, Phòng Cảnh sát PCCC Q.12 (Cảnh sát PCCC TP.HCM) nhận tin báo cháy nhà dân tại H.Hóc Môn nên xuất xe chữa cháy đến hiện trường. Mặc dù xe chữa cháy bật còi ưu tiên đi trên đường Lê Văn Khương (Q.12) thế nhưng ô tô BS 51F - 938.39 vẫn cố tình không né tránh trên đoạn đường gần 4km. Bức xúc trước việc này, một chiến sĩ PCCC đã dùng điện thoại quay lại và đưa lên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Tước bằng lái ít vậy. Luật phải sửa là tước bằng lái một năm, mới có tác dụng.
Một năm cũng đáng mà

Một năm cũng đáng mà

Cứu hỏa mà tới chậm là ổng triệt đường sống của cả một gia đình khác đó
kẻ ích kỷ

kẻ ích kỷ

Phạt vầy là được rồi. Không lẽ triệt đường sống người ta. Chủ yếu là răn đe những người chưa vi phạm trong tương lai ai đó muốn vi phạm như ông Nguyên.
Hồng

Hồng

thiếu tính răn đe. đề nghị tước bằng lái 6 tháng, phạt 10 triệu đồng
phương trinh701

phương trinh701

Luật là vậy, nhưng xử phạt tài xế này là quá nhẹ? Trong cứu hỏa chỉ cần một vài giây sớm cũng quý hơn vàng, vậy tài xế "ngang ngược" này không nhường đường cho xe 4 km là nghiêm trọng. Đề nghị tăng nặng hình phạt xử lý tài xế này: Tước bằng lái xe vĩnh viễn.
Huynh Long

Huynh Long

Phạt như vậy như là gải ngứa, phải tịch thu băng lái vĩnh viễn, và tich thu luôn xe hơi xung vào công quỹ nhà nươc
Thinhthiennghi

Thinhthiennghi

Mấy bác tài này không học lý thuyết. Không biết xe ưu tiên, thứ tự xe ưu tiên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU