Tài xế gây tai nạn thảm khốc ở Phú Yên lãnh 14 năm 6 tháng tù

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế lái xe trong tình trạng sử dụng rượu, bia gây tai nạn thảm khốc ở Phú Yên làm 4 người tử vong, 3 người bị thương đã bị toà tuyên phạt 14 năm 6 tháng tù.
Tài xế Võ Duy Đô tại phiên tòa /// Đức Huy Tài xế Võ Duy Đô tại phiên tòa - Đức Huy
Tài xế Võ Duy Đô tại phiên tòa
Đức Huy
Sau 3 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 25.12, HĐXX TAND TX.Đông Hoà (Phú Yên) đã tuyên phạt bị cáo Võ Duy Đô (33 tuổi, ở phường Hoà Hiệp Nam, TX.Đông Hoà, Phú Yên) 14 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia đường bộ theo khoản 3, điều 260 bộ luật Hình sự.

14 năm 6 tháng tù cho tài xế uống rượu bia rồi lái xe tông chết 3 người

Tòa buộc Công ty TNHH xây dựng thương mại dịch vụ Lê Văn (do bị cáo Đô làm giám đốc) và bị cáo Đô phải bồi thường cho các bị hại, gia đình bị hại với tổng số tiền gần 1,6 tỉ đồng.
Theo HĐXX, vào tối 30.11.2019, Đô điều khiển xe bán tải biển số 78C-085.44 lưu thông trên QL29 đoạn qua thôn Đa Ngư, xã Hoà Hiệp Nam (nay phường Hoà Hiệp Nam, TX.Đông Hoà) nhưng không có giấy phép lái xe; Đô lái xe trong tình trạng có sử dụng rượu, bia nên đã gây tai nạn thảm khốc làm 4 người tử vong và 3 người bị thương nặng.
Tại thời điểm gây tai nạn, nồng độ cồn trong máu của bị cáo Đô đo được là 0,754 mg/l nên Đô đã không làm chủ tốc độ, tông liên hoàn vào xe đạp điện đi cùng chiều, sau đó lao sang phần đường bên trái tông liên tiếp vào 2 xe máy và tiếp tục tông vào trụ cổng nhà của người dân thì xe mới dừng lại.

 

 

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

Phải có bản án nghiêm khắc, để răn đe và làm gương cho người khác
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Đã uống rượu bia thì không lái xe, câu khẩu hiệu dành cho những người tham gia giao thông. Sự việc quá buồn và đáng tiếc!
Nguyễn Bảo Toàn

Nguyễn Bảo Toàn

Nghe lời khai của bị cáo tại Tòa rợn cả người
Lệ Đá

Lệ Đá

Công bố toàn bộ vụ tai nạn này và bản án mà lái xe phải nhận trên các phương tiện truyền thông đại chúng để răn đe những ai xem nhẹ việc tuân thủ quy định của pháp luật !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU