Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Nam Bình Định, giao thông ách tắc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tài xế xe tải ở Bình Định dùng tiền có mệnh giá 500, 1.000 đồng để mua vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định trên QL1 khiến giao thông bị ách tắc.
Tài xế dùng tiền mệnh giá 500 đồng mua vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Tài xế dùng tiền mệnh giá 500 đồng mua vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Tài xế dùng tiền mệnh giá 500 đồng mua vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Khoảng 16 giờ 30 ngày 14.11, một nhóm tài xế ở Bình Định đã dùng tiền có mệnh giá 500 đồng, 1.000 đồng để mua vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định trên QL 1A (thuộc P.Nhơn Hòa, TX.An Nhơn, Bình Định).
Trong vòng một giờ đồng hồ, 2 lần giao thông qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định bị ách tắc tại 3 làn đường lưu thông theo hướng từ nam ra bắc, mỗi lần khoảng 15 phút, do các tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm.
Công an TX.An Nhơn đã cử lực lượng đến bảo vệ trật tự, phân luồng giao thông và báo cáo tình hình với cấp trên. Khi giao thông bị ách tắc, Công an TX.An Nhơn đã yêu cầu lãnh đạo Trạm thu phí BOT Nam Bình Định xả làn đường cho các xe qua lại.
Đến 17 giờ 30 cùng ngày, giao thông qua lại trạm thu phí này đã trở lại bình thường.
Theo ông Nguyễn Văn Phồn, Trạm trưởng Trạm thu phí BOT Nam Bình Định, có khoảng 15 đến 20 xe ben đưa tiền lẻ để nộp phí qua trạm. “Sợ ách tắc giao thông trên QL 1, chúng tôi phải xả làn đến 15 phút. Đối với các xe tải dừng tại làn đường của trạm, tài xế kiên quyết dùng tiền lẻ để mua vé thì nhân viên của trạm vẫn tiến hành thu phí bình thường”, ông Phồn cho biết.
Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Nam Bình Định, giao thông ách tắc - ảnh 2
Khi giao thông ách tắc, trạm thu phí BOT Nam Bình Định lập tức xả đường
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Từ tháng 5.2016, Công ty TNHH BOT Bình Định chính thức tổ chức thu phí hoàn vốn dự án đầu tư mở rộng QL1A, đoạn từ Km 1.212 + 400 đến Km 1.265 qua tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên với mức thu từ 35.000 đồng đến 200.000 đồng/lượt, tùy loại xe.
Tuy nhiên, nhiều tài xế cho rằng vị trí đặt trạm thu phí BOT Nam Bình Định khiến nhiều phương tiện ở địa phương chỉ đi trên QL1A một đoạn chưa đến 2 km nhưng vẫn phải đóng phí cho cả đoạn đường dài hơn 40 km. Một số tài xế cho rằng trong khi phí qua trạm cao nhưng mặt đường quá xấu, nhiều chỗ lồi lõm, thường xuyên bong tróc…
Theo Sở GTVT tỉnh Bình Định, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề xuất Bộ GTVT giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí BOT Nam Bình Định cho các loại phương tiện từ 3 - 29% và đề xuất giảm 50% cho các chủ phương tiện (không kinh doanh), xe biển xanh, xe buýt, xe chở rác thuộc các huyện Tuy Phước, TX.An Nhơn và một số xã của H.Phù Cát của tỉnh Bình Định khi qua các trạm thu phí này. Thời gian giảm giá dự kiến từ ngày 1.12.2017.
Hiện Bộ GTVT chưa phản hồi về đề xuất này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU