Tai nạn thảm khốc: 3 xe khách Phương Trang, Thành Bưởi tông liên hoàn

33 Thanh Niên Online
(TNO) Lúc 2 giờ sáng nay 11.8, trên QL 20, đoạn đi qua thôn 1, xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 3 xe ô tô khách giường nằm làm 1 người chết, 7 người bị thương. 

(TNO) Vào lúc 2 giờ sáng nay 11.8, trên QL 20, đoạn đi qua thôn 1, xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 3 xe ô tô khách giường nằm làm 1 người chết, 7 người bị thương. 

Tai nạn thảm khốc: 3 xe khách Phương Trang, Thành Bưởi tông liên hoàn - ảnh 1
Xe khách đang được hỗ trợ đưa khỏi hiện trường - Ảnh: Minh Sơn
Trong vụ tai nạn nghiêm trọng này, có 2 xe khách bị nạn của nhà xe Phương Trang và nhà xe Thành Bưởi.
Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 10.8, tại địa điểm này cũng xảy ra một vụ tai nạn giao thông khác giữa 2 xe tải. Vụ tai nạn đã khiến xe tải mang BKS 49C 07328 (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông từ TP.HCM đi Đà Lạt bị lật nằm phía bên phải đường. Cho đến khoảng 2 giờ sáng nay 11.8, xe tải bị lật vẫn chưa được giải phóng khỏi hiện trường.
Chính vì vậy mà xe khách mang BKS 51B 15259 (của nhà xe Thành Bưởi, do tài xế Phùng Cao Nguyên điều khiển hướng từ Đà Lạt đi TP.HCM) khi đến địa điểm trên thì phát hiện xe tải trên bị lật nằm giữa đường. Tài xế Nguyên đã chủ động giảm tốc độ để tránh. Trong lúc đó, xe khách mang BKS 51B 08578 (của nhà xe Phương Trang) do tài xế Nguyễn Trần Thiện đang chạy cùng chiều phía sau không thắng kịp nên đã tông vào đuôi xe Thành Bưởi chạy phía trước.
Tai nạn thảm khốc: 3 xe khách Phương Trang, Thành Bưởi tông liên hoàn - ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Minh Sơn
Cùng lúc, xe khách mang BKS 49B 00612 (của nhà xe Phương Trang) do tài xế Bùi Hữu Trần Khánh (47 tuổi, ngụ tại TP Đà Lạt) đang chạy với tốc độ cao cùng chiều phía sau cũng lao tới và tông vào đuôi xe khách mang BKS 51B 08578.
Cú va chạm liên hoàn giữa 3 xe khách đã đẩy xe khách Thành Bưởi về phía trước khoảng 10 mét. Xe khách Phương Trang mang BKS 51B 08578 lao lên lề đường bên trái rồi tông vào cột điện bên đường.
Trong khi đó, xe do tài xế Khánh điều khiển thì lao lên lề đường bên phải. Vụ tai nạn khiến tài xế Bùi Hữu Trần Khánh tử vong tại chỗ; 7 người khác trên 2 xe khách Phương Trang bị thương và hiện đang được cấp cứu tại TT Y tế huyện Đạ Huoai. Ngoài ra, 3 xe khách nói trên bị hư hỏng nặng cả phần đầu và phần đuôi.
Tai nạn thảm khốc: 3 xe khách Phương Trang, Thành Bưởi tông liên hoàn - ảnh 3
Xe tải bị lật tại hiện trường - Ảnh: Minh Sơn
Đến 6 giờ 30 phút sáng nay 11.8, giao thông ở khu vực này vẫn bị ách tắc cục bộ. Hiện lực lượng cứu hộ và công an đang tiến hành giải phóng hiện trường và điều tiết giao thông để thông xe khu vực này. Nguyên nhân vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Thanh Niên Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ tai nạn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phu huu

phu huu

Đã có xe tải bị tai nạn trước rồi (từ 17 giờ hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau), sao cơ quan chức năng không có cảnh báo 2 đầu đường vụ tai nạn trước nhỉ ?
Thanh Hà

Thanh Hà

Xe đi đầu đã chủ động giảm tốc độ và không chịu thiệt hại nhiều, 2 xe sau chạy quá nhanh quá nguy hiểm, không đảm bảo khoảng cách an toàn và tốc độ quá cao là nguyên nhân, còn vật cản thì có thể là bất cứ cái gì, một con chó chạy qua thì xe đầu cũng sẽ giảm tốc độ. Cơ quan chức năng có lỗi và cả 2 lái xe sau lỗi rất lớn.
phi_tnxh

phi_tnxh

Nếu xe tải còn nằm đó tại sao không có Lực lượng cảnh sát giao thông bảo đảm an toàn nơi đã tai nạn, cảnh giới đâu? Công an giao thông đâu? Những lý do này cần làm sáng tỏ. Ai chịu trách nhiệm, ai vô trách nhiệm giải quyết vụ tai nạn trước từ 17 giờ ngày 10/8 mãi cho đến 2 giờ sáng ngày 11/8/2015 xe tải còn nằm đó để xảy ra tiếp vụ tai nạn liên hoàn. Tệ thật, chỉ có ở Việt Nam.
Huệ Lê

Huệ Lê

Các ý kiến điều cho rằng là do cơ quan chức năng làm việc vô trách nhiệm, không giải phóng hiện trường, không có cảnh báo từ xa... tôi cũng đồng quan điểm đó.
elitevinh

elitevinh

Nói thiệt là cách xử lý của CSGT quá tệ. Khi phát hiện ra xe tải bị lật như vậy, thì phải cảnh báo bằng tín hiệu đèn ở 2 đầu từ xa để các xe khác biết mà tránh.

Nhìn hình thấy mấy chú CSGT xử lý mà phát chán, không chuyên nghiệp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU