Tai nạn ở Phú Yên: Xe khách lật xuống vực, 33 người bị thương

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vụ tai nạn xe khách trong tối mùng 1 Tết nguyên đán Canh Tý 2020 xảy ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên khiến 33 người bị thương.
Chiếc xe khách bị nạn trong đêm khiến 33 người bị thương. /// Ảnh: Bùi Văn Thành Chiếc xe khách bị nạn trong đêm khiến 33 người bị thương. - Ảnh: Bùi Văn Thành
Chiếc xe khách bị nạn trong đêm khiến 33 người bị thương.
Ảnh: Bùi Văn Thành

Sáng 26.1, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên), cho biết trong đêm 25.1 (tức mùng 1 Tết nguyên đán Canh Tý 2020) tại km 1302+150 trên QL1, đoạn qua thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An đã xảy ra vụ tai nạn xe khách. 33 người  bị thương sau vụ tai nạn.

Lật xe khách trên quốc lộ ngay đêm mùng 1 Tết, 33 người bị thương

Tai nạn ở Phú Yên: Xe khách lật xuống vực, 33 người bị thương - ảnh 1

Xe khách bị lật xuống vực khi qua khúc cua đường dẫn vào cầu vượt đường sắt qua thị trấn Chí Thạnh.

Ảnh: Bùi Văn Thành

Theo ông Thành, sáng 26.1 (tức mùng 2 Tết Canh Tý), đoàn công tác huyện Tuy An đã đến hỗ trợ cho 18 người bị thương đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An.

“Hầu hết những người bị nạn đều bị trầy xước nhẹ, đã xuất viện. Hiện lực lượng chức năng đang giải quyết các thủ tục để hành khách nhận lại hành lý, trở về nhà. Riêng 15 người bị thương khác đã chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên”.

Tai nạn ở Phú Yên: Xe khách lật xuống vực, 33 người bị thương - ảnh 2

Xe khách bị hư hỏng nặng

Ảnh: Bùi Văn Thành

Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, cho biết trong số 15 bệnh nhân chuyển viện từ Trung tâm Y tế huyện Tuy An thì có 3 bệnh nhân chấn thương sọ não, đã được chuyển viện. Những bệnh nhân còn lại thì điều trị, một số làm thủ tục xuất viện.

Thông tin ban đầu xác định, xe khách BS 51B - 280.01 do tài xế Thái Tấn Khoa (49 tuổi,  ở phường 5, quận 5, TP.HCM) điều khiển chạy theo hướng nam - bắc, chở theo 46 hành khách, đến vị trí trên thì tự lật xuống vực, gây tai nạn.

Đoạn đường xảy ra tai nạn là đường dẫn phía bắc cầu vượt đường sắt đoạn qua thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, hay thường xuyên xảy ra tai nạn vì đây là khúc cua nguy hiểm.

Tai nạn ở Phú Yên: Xe khách lật xuống vực, 33 người bị thương - ảnh 3

Hành khách trong vụ tai nạn xe khách đang điều trị tại bệnh viện.

Ảnh: Bùi Văn Thành

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã đến tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức đưa người đi cấp cứu, bảo vệ hiện trường, khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên đường.

Vì đây là một "điểm đen giao thông" nên Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương cho biết sẽ kiến nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương có biện pháp khắc phục, để tránh tình trạng tai nạn tiếp tục xảy ra tại điểm giao thông nguy hiểm này.

Đến sáng sớm nay 26.1, vụ tai nạn đã được khắc phục, xe khách bị hư hỏng đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen ngoc Cuong

Nguyen ngoc Cuong

Tết, áp lực kịp chuyến của nhà xe nên các bác tài làm việc quá tải dẫn đến hậu quả. Cần quản lí chặt thời gian làm việc của tài xế trong dịp tết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU