Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương: Xe cứu thương 'bỏ' nạn nhân?

30 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương rạng sáng 3.11 làm một tài xế bị thương nặng, kẹt cứng trong cabin.

 

Hiện trường vụ tai nạn làm một tài xế bị thương nặng, kẹt trong cabin /// Ảnh: Lê Lang Hiện trường vụ tai nạn làm một tài xế bị thương nặng, kẹt trong cabin - Ảnh: Lê Lang
Hiện trường vụ tai nạn làm một tài xế bị thương nặng, kẹt trong cabin
Ảnh: Lê Lang
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ ngày 3.11. Thời điểm trên, xe tải BS 67L - 063.26 lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương theo hướng TP.HCM về miền Tây. Khi đến đoạn Km40+600 thuộc địa bàn xã Tân Hội Đông (H.Châu Thành, Tiền Giang), xe 67L - 063.26 va chạm với xe đầu kéo BS 51D - 059.61 kéo theo rơ moóc BS 50R - 024.68 đang lưu thông cùng chiều.
Cú va chạm mạnh khiến đầu xe tải dính vào đuôi rơ moóc. Tiếp đó, xe tải BS 66C - 043.04 đang lưu thông cùng chiều không tránh kịp nên va chạm vào đuôi của xe tải 67 L - 063.26. Đầu xe tải 66C - 043.04 bị biến dạng, tài xế kẹt cứng trong cabin.
Sau khi tai nạn xảy ra, xe ô tô cứu hộ giao thông của Trung tâm cứu hộ 118 Tiền Giang đang lưu thông trên đường phát hiện vụ việc nên đã dùng cần cẩu kéo giãn cabin xe tải 66C - 043.04 , đưa tài xế bị thương nặng ra bên ngoài.
Cùng lúc này, nhiều người đã ra tín hiệu chặn dừng một xe cứu thương đề nghị hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, tài xế và điều dưỡng ngồi trên xe cứu thương cho rằng không có người nhà đi theo, sợ phiền phức, nên đã rời khỏi hiện trường.
Hơn 15 phút sau, xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang) đưa nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.
Thông tin ban đầu, trước khi xảy ra tai nạn liên hoàn, xe tải 67L - 063.26 và xe đầu kéo 51D - 059.61 đã va chạm nhẹ trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, đoạn Chợ Đệm thuộc H.Bình Chánh, TP.HCM.
Nhận được tin báo, Đội tuần tra đảm bảo giao thông cứu hộ cứu nạn đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương đã kịp thời có mặt tại hiện trường phối hợp với Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 phòng 8 Cục CSGT cùng Đội CSGT Công an H.Châu Thành điều tiết giao thôngđiều tra nguyên nhân vụ tai nạn liên hoàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thanh vũ

Nguyễn thanh vũ

Xe cứu thương với điều dưỡng đều làm trong ngành y mà họ còn sợ không dám chở bẹnh nhân khi không có người thân thì rõ ràng tại sao người dân thờ ơ cũng như vô cảm như hiện nay. Vì họ sợ liên lụy rồi gặp rắc rối về sau.
Hồng Duy

Hồng Duy

xe cứu thương phải có trách nhiệm cứu người bị tai nạn. không thể ngụy biện, xảo ngôn; cần truy danh tánh, trách nhiệm của xe cứu thương đó
cuong.nguyen

cuong.nguyen

Vì thói vô cảm nên né tránh chứ kg phãi lo sợ sự phiền khi cứu người. Nếu người bị nạn là người thân của bạn, liệu bạn có nói vậy kg ???
4 phản hồi
Hạ

Hạ

Đề nghị nêu biển số xe cứu thương từ chối cứu người để làm rõ trách nhiệm với đơn vị chủ quản.
Hoàng Long

Hoàng Long

Nêu cái gì mà nêu? Anh có hiểu rõ vấn đề ở đây không đòi hỏi?
Việc bị liên lụy khi ra tay giúp đỡ người trên đường là một mối nguy rất lớn cho những người có lòng tốt.
Khó trách những người trên chiếc xe cứu thương đầu tiên vì họ chỉ muốn đảm bảo an toàn cho bản thân.
Đảm bảo an toàn cho bản thân là một qui tắc cốt yếu trong cứu thương.
Anh thấy trên máy bay, tiếp viên hay video phát sẵn đều dặn là đeo mặt nạ dưỡng khí cho bản thân trước khi giúp đỡ trẻ em đi cùng. Cũng như khi y tá cấp cứu, việc đầu tiên họ làm là đeo găng tay y tế.
Người dân

Người dân

Tranh luận trớt quơ, không ăn nhập vào đâu hết, rãnh thiệt.
5 phản hồi
Đông Vũ

Đông Vũ

Tôi từng bị vạ lây rồi nên tôi thông cảm cho họ.Nhớ lại ngày đó không có cô bán tạp hóa chạy ra cang ngăn nói rỏ sự tình thì tôi đã bầm mình,có khi còn mất mạng với những kẻ chẳng cần biết câu chuyện như thế nào rồi.Nhớ lại giờ tôi còn nổi da gà,từ đó tôi thề với lòng dù thấy người sắp chết bên đường tôi cũng không nhìn tới.Cứu người có khi bạn bỏ mạnh như chơi với những kẻ Anh Hùng Đường Phố chẳng cần biết sự tình câu chuyện.Đừng nói tôi vô cảm,bạn đụng chuyện sẻ thấy khủng khiếp cỡ nào.
Mr Thân

Mr Thân

Cẩn trọng bất áy náy. Oan sai 40 năm là kết thúc cuộc đời. Luật pháp không làm cho bạn trẻ lại khi lỡ bị oan. Tin chính mình cho chắc. Ai cũng có tâm tốt. Nhưng tâm người làm luật bị lệt thì cũng bó tay nha bạn.
Hoàng

Hoàng

Cứu vật vật trả ơn, cứu nhân nhân trả oán.
Luyện Đông

Luyện Đông

Làm người tốt , không vô cảm đâu dễ. Cứ thử 1 lần đi rồi thông cảm cho họ. Tới đó rắ rối chưa kể gặp người nhà " tứ chi phát triển" đánh chấn thương ko cần phân biệt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU