Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vì... khói

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân đốt cỏ khiến khói tràn qua cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, làm khuất tầm nhìn của tài xế, gây ra vụ tai nạn liên hoàn, kẹt xe kéo dài. Trạm thu phí QL51 đã tạm đóng hướng Long Thành - TP.HCM.
Khói lửa uy hiếp cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây /// Ảnh: VECE cung cấp Khói lửa uy hiếp cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây - Ảnh: VECE cung cấp
Khói lửa uy hiếp cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
Ảnh: VECE cung cấp
Chiều ngày 3.4, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc VN (VECE, đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây), cho biết trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vừa bị một đám cháy đe dọa đến an toàn giao thông, gây ra vụ tai nạn liên hoàn.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vì... khói - ảnh 1
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vì... khói - ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn
Ảnh: VECE
Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 3.4, người dân châm lửa đốt cỏ ruộng sát bên đường cao tốc, đoạn qua H.Long Thành (Đồng Nai), cách quốc lộ 51 khoảng 3km theo hướng TP.HCM đi Long Thành.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vì... khói - ảnh 3
Kẹt xe trên cao tốc vì vụ tai nạn xảy ra khi tài xế bị khuất tầm nhìn
Ảnh: Đình Mười
Gió lớn đã khiến đám cháy lan rộng và tiến sát đến hành lang an toàn đường cao tốc, Khói bốc lên mù mịt tràn vào đường cao tốc, che khuất tầm nhìn gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.
Ghi nhận ban đầu tại hiện trường khu vực Cầu Đồng Môn (Km 19+500), hướng phải tuyến cao tốc, đã xảy ra va chạm của 2 xe khách 16 chỗ, 1 xe bồn và 1 xe khách 48 chỗ, ít nhất 4 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Long Thành. Vụ tai nạn đã làm phương tiện hư hỏng, gây kẹt xe kéo dài.
Song song với tai nạn trên, theo hướng ngược lại đã xảy ra thêm một tai nạn chưa rõ nguyên nhân. Lực lượng công an và lực lượng tuần tra giải quyết sự cố của Công ty VECE đang tiếp cận và xử lý hiện trường.
VECE đang xác minh thông tin chính xác, đồng thời vẫn tiếp tục cập nhật thông tin. VECE cũng đã đóng tạm hướng vào từ Long Thành đi TP.HCM tại Trạm thu phí Quốc lộ 51 để xử lý sự cố trên.
Ghi nhận ban đầu có 4 xe liên quan và những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu, một chủ phương tiện đã rời khỏi hiện trường.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vì... khói - ảnh 4
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vì... khói - ảnh 5
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc
Ảnh: VECE
Theo bà Phương, sau khi nhận được tin báo, VECE đã cử nhân viên đến hiện trường điều tiết giao thông, xử lý vụ tai nạn, đồng thời tiếp cận đám cháy để dập lửa, ngăn ngừa đám cháy uy hiếp đến an toàn đường cao tốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
H.Thảo

H.Thảo

Cao tốc nhưng khói bay mịt mù thì chạy chậm lại 1 chút. Chẳng lẽ khuất tầm nhìn vẫn lao xe tới hay sao? Tùy cơ ứng biến chứ!
Công Khang

Công Khang

Đường cao tốc đang di chuyển nhanh, đến khói làm tầm nhìn thấp, tầm quan sát bị giảm NHƯNG MÀ DO GIẢM TỐC ĐỘ NÊN MỚI BỊ TAI NẠN ĐÓ bạn H.Thảo, tốc độ rất là cao khi tới đám khói dầy và dài thì thật là nguy hiểm, lúc đó rối rồi (tiến cũng nguy hiểm mà dừng càng nguy hiểm hơn). Đướng cao tốc phải có nhân viên kiểm tra - kiểm soát nếu có bất thường phải đặt đèn báo từ xa cho tài xế biết hoặc phối hợp với cơ quan chức năng trực ra tín hiệu bằng mọi cách cho tài xế nắm chứ. AI MÀ ĐỂ CHÁY NHIỀU KHÓI VẬY
Ng cuong Anh

Ng cuong Anh

Tui ngồi trên xe PT khói ko thấy cái gì luôn
Phan Nam

Phan Nam

Ý thức người dân thật đáng cho ở tù, nhưng từ xa ta thấy khối thi chạy chậm chứ trời, sao mà để tông nhau kinh hoàng vậy.
Alex

Alex

vậy chứ bạn nghĩ lúc đầu tại sao có tai nạn ? Là do có 1 chiếc chạy chậm lại khi vào vùng khói, rồi chiếc sau (chắc cũng chạy chậm nhưng không thể xác định được xe phía trước) nên mới tông nối đuôi nhau dẫn đến tai nạn liên hoàn. ngồi nhà thì lúc nào cũng dễ nhận xét hơn là chạy trên đường đó bạn à
công lý

công lý

hai em thánh lật đã bung túi khí
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU