Tài công và tàu cá 'mất tích' bí ẩn: Ra khơi một mình?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông tin từ chủ tàu cá 'di chuyển khác thường và bất ngờ mất liên lạc' cũng như thân nhân của tài công, có khả năng ông này ra khơi một mình cùng tàu cá. 
Thân nhân tài công Hồ Văn Thái đang ngóng tin về số phận con tàu /// ẢNH: THANH LỘC Thân nhân tài công Hồ Văn Thái đang ngóng tin về số phận con tàu - ẢNH: THANH LỘC
Thân nhân tài công Hồ Văn Thái đang ngóng tin về số phận con tàu
ẢNH: THANH LỘC
Liên quan vụ tàu cá QT-95645-TS (công suất 400 CV) có hướng di chuyển khác thường trên biển và mất liên lạc từ trưa 26.5 mà Thanh Niên đã thông tin, ngày 28.5, ông Nguyễn Thành Ngữ (66 tuổi, chủ tàu, trú KP.5, TT.Cửa Việt, H.Gio Linh, Quảng Trị) cho biết tài công Hồ Văn Thái (trú địa phương) chỉ vừa được ông thuê lái tàu 2 lần.
Ngày 17.5, tuy làm thủ tục ra khơi nhưng khi xuất bến, trên tàu chỉ có một mình tài công Hồ Văn Thái.
Cũng theo ông Ngữ, khi người nhà ông Thái báo ông Thái chỉ ra khơi một mình, ông Ngữ đã điện bảo quay tàu vào bờ, ông Thái đồng ý nhưng sau đó tàu có hướng di chuyển khác thường trên biển và mất liên lạc.
Người nhà của ông Thái cũng thừa nhận là đến giờ vẫn không rõ ông Thái ra khơi cùng với ai, đi bao nhiêu người chỉ biết hôm 22.5, ông Thái có điện về báo với vợ là tàu vẫn hoạt động tốt.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ ngày 17 đến ngày 24.5, tàu cá QT- 95645- TS đánh bắt ở vùng biển xa, thuyền trưởng báo cáo vị trí về bờ hàng ngày. Tuy nhiên đến trưa 26.5, trên hệ thống giám sát hành trình, tín hiệu của tàu mất kết nối tại vị trí 10,41 phút độ vĩ bắc - 170,50 phút độ kinh đông. Hiện, việc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU