Tái chế trên 324.000 bao cao su đã qua sử dụng để bán

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mỗi tháng một lần, người đàn ông mang bao cao su đã qua sử dụng đến giao cho N., rồi lấy số bao cao su đã tái chế đi đâu thì bà không rõ.
Số bao cao su được tái chế tại phòng trọ bà P.T.T.N	 /// Ảnh: CTV Số bao cao su được tái chế tại phòng trọ bà P.T.T.N - Ảnh: CTV
Số bao cao su được tái chế tại phòng trọ bà P.T.T.N
Ảnh: CTV
Ngày 25.9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Dương cho biết đang phối hợp cơ quan chức năng để truy tìm đối tượng đã thuê một phụ nữ ở Bình Dương tái chế bao cao su đã qua sử dụng để bán.
Trước đó, ngày 19.9, Đội QLTT số 4 phối hợp Công an P.Tân Vĩnh Hiệp (TX.Tân Uyên, Bình Dương) kiểm tra căn phòng trọ do bà P.T.T.N (33 tuổi, ngụ Nghệ An) thuê trọ ở KP.Hóa Nhựt (TX.Tân Uyên), phát hiện N. đang tái chế bao cao su bằng hình thức dùng một khúc gỗ dài khoảng 20 cm để định hình lại những bao cao su rời, không nhãn mác, bao bì bảo quản, nghi đã qua sử dụng.
Làm việc với lực lượng chức năng, N. khai nhận, bà được một người ở TP.HCM (chưa xác định lai lịch) thuê súc rửa những bao cao su đã qua sử dụng rồi mang phơi khô, phân loại những cái bị hư hỏng rồi dùng khúc gỗ định hình lại cho phẳng giống như mới. Tiền công được tính theo ký. Mỗi tháng một lần, người đàn ông mang bao cao su đã qua sử dụng đến giao cho N., rồi lấy số bao cao su đã tái chế đi đâu thì bà không rõ.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 324.000 bao cao su với trọng lượng 360 kg.
Trả lời PV Thanh Niên, ông Trần Văn Tùng, Cục trưởng Cục QLTT Bình Dương, cho biết sau khi kiểm tra và thu giữ số bao cao su, lực lượng QLTT đã phối hợp với công an để truy tìm nguồn gốc và người đã giao bao cao su cho bà N. “Tuy nhiên, gần đây khi báo chí đăng tải thông tin thì bà N. cũng đã chuyển nhà trọ đi chỗ khác, không liên lạc được”, ông Tùng cho hay. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xem xét, nếu cấu thành đủ yếu tố hình sự sẽ chuyển cơ quan điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong đặng

phong đặng

Khá vô lý về nguồn gốc số BCS đã qua sử dụng mà nhiều như thế.
Duc Thinh Nguyen

Duc Thinh Nguyen

Vô lý nhỉ vì công tái chế bcs còn cao hơn sx mới .Khó hiểu ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU