Sương mù bao phủ Hà Nội, miền Bắc chuyển rét đêm nay

0 Thanh Niên Online

Sáng sớm hôm nay 2.12, Hà Nội ghi nhận có sương mù dày đặc. Bắt đầu từ đêm nay, miền Bắc chuyển rét do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Ghi nhận của phóng viên Thanh Niên từ sáng sớm ngày 2.12 cho đến 8 giờ sáng, nhiều phương tiện di chuyển qua cầu Nhật Tân, quận Tây Hồ phải bật đèn mù để dễ dàng di chuyển an toàn trong lớp sương mù dày đặc.
Sương mù xuất hiện từ sáng sớm và tan dần khi có nắng lên. Theo ghi nhận, sương mù trong các quận nội thành tan nhanh hơn, còn xung quanh các cửa ngõ ngoại thành như cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân, khu vực Cầu Long Biên, Chương Dương, sương chậm tan hơn. Quan sát tại khu vực ven hồ Tây và hồ Trúc Bạch, cho đến 9 giờ sáng nay, nhiều tòa nhà cao tầng vẫn chìm trong sương mù.
Ha-Noi-co-suong-mu-day-dacCon đường dẫn lên cầu mù mịt sương, không còn nhìn thấy các nhịp cầu - Ảnh: Phan Hậu
Ha-Noi-co-suong-mu-day-dacCác tòa nhà chung cư ở khu đô thị Ciputra cũng bị sương mù bao phủ phần ngọn - Ảnh: Phan Hậu
Ha-Noi-co-suong-mu-day-dac
Ha-Noi-co-suong-mu-day-dacPhương tiện giao thông bật đèn vàng khi di chuyển trên các tuyến đường ngoại thành - Ảnh: Phan Hậu 
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, một chuyên gia khí tượng thủy văn cho biết, hiện tượng sương mù xuất hiện tại Hà Nội sáng nay là sương mù bức xạ. Do các tỉnh miền Bắc vẫn nằm trong khối không khí lạnh suy yếu. Ban đêm mặt đất bị mất nhiệt lạnh đi, kéo theo lớp không khí sát đất cũng lạnh theo, tụ thành hơi nước và sương mù. Khi có gió mùa về, hiện tượng sương mù sẽ chấm dứt.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong sáng nay 2.12, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây bắc Bắc bộ, Trung bộ và trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên bắt đầu từ đêm nay, các tỉnh Bắc bộ chuyển rét, vùng núi có nơi xuất hiện rét đậm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU