Sự trùng lặp kỳ lạ từ hài cốt nghi của liệt sĩ Nguyễn Văn Hồng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một hài cốt liệt sĩ vừa được lực lượng chức năng tìm thấy có di vật kèm tên “Nguyễn Văn Hồng”, nhưng khi tra cứu phát hiện ở nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Phú (H.Hải Lăng) có 1 ngôi mộ trùng khớp danh tính...
Ngày 3.6, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Sư đoàn 968 (đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị) cho biết từ ngày 1.6 đến 3.6, đơn vị đã tìm kiếm, cất bốc được thêm 6 hài cốt liệt sĩ ở khu vực thuộc thôn Tân Định (xã Cam Thành, H.Cam Lộ, Quảng Trị).
Trong số này có 1 bộ hài cốt được chôn cất trong hòm gỗ bị mục nát, di vật kèm theo gồm cúc áo bộ đội, 1 thắt lưng bộ đội có khắc chữ Văn Hồng, 1 tấm bia bằng tôn có ghi tên Nguyễn Văn Hồng; sinh năm 1954; nhập ngũ tháng 5 năm 1972; quê quán: Số nhà 59, Thụy Khuê, Hà Nội; hy sinh 16.1.1974.
Theo đó, Sư đoàn 968 đã liên lạc được với gia đình liệt sĩ Hồng, đồng thời lại tìm được 1 phần mộ ở Nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Phú (H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) có thông tin hoàn toàn trùng lặp với liệt sĩ Hồng vừa tìm được.
Quá trình xác minh, ngôi mộ tại nghĩa trang được quy tập từ khoảng năm 1976 đến 1978, tuy nhiên việc cất bốc mộ ở đâu và ai bàn giao thì không rõ. Hiện Sư đoàn 968 đang xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên.
Hiện khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ vẫn đang được mở rộng ở thôn Tân Định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phú Huê

Nguyễn Phú Huê

Trong trận đánh của 1 tiểu đoàn, hay 1 đai đội đặc công vào sân bay BMT, do bị pháo địch tấn công dữ dội, cả đơn vị hy sinh gần hết. Sau trận thắng BMT đồng đội đi gom các mảnh thi hài còn gom lượm được chia đều cho các chiến sỹ trong đơn vị đã hy sinh. Nên cách đây hơn chục năm gia đình bạn tôi ở Bắc vào BMT bốc mộ cho anh trai ở nghĩa trang BMT về quê. Kiểm tra trong tiểu sành chỉ có 1 khúc xương tay. Điện về hỏi cụ CCB của đơn vị cụ buộc phải nói thật như thế, Có lẽ liệt sỹ Văn Hồng này cũng tương tự thế chăng. Đây là nỗi đau của chiến tranh. Nhiều liệt sỹ đã hòa vào đất mà gia đình tìm đủ mọi cách vẫn chưa biết người thác ở nơi đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU