Sư đoàn Không quân 370 nhận Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng nhất

0 Thanh Niên Online

Ngày 29.10, Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) kỉ niệm 40 năm thành lập và nhận huân chương bảo vệ tổ quốc hạng nhất của Chủ tịch nước trao tặng.

 
Máy bay của Sư đoàn 370 chuyển người bị thương từ Trường Sa về đất liền - Ảnh: Trung Hiếu Máy bay của Sư đoàn 370 chuyển người bị thương từ Trường Sa về đất liền - Ảnh: Trung Hiếu
Máy bay của Sư đoàn 370 chuyển người bị thương từ Trường Sa về đất liền - Ảnh: Trung Hiếu

Tại buổi lễ kỉ niệm, đại tá Vũ Văn Kha - Sư đoàn trưởng Sư đoàn 370 - cho biết Sư đoàn 370 được thành lập ngày 30.10.1975 với nhiệm vụ quản lý kho xưởng, sân bay và bảo vệ vùng trời các tỉnh miền Trung.

Từ chỗ chỉ có một trung đoàn không quân tiêm kích với một loại máy bay, khả năng tác chiến trong phạm vi hẹp, đến nay Sư đoàn 370 đã trở thành sư đoàn không quân hỗn hợp, quản lý khai thác nhiều loại máy bay, vũ khí, khí tài hiện đại, có đủ khả năng tác chiến trên không, trên đất, trên biển.

Sư đoàn 370 trở thành lực lượng nòng cốt của Quân chủng Phòng không - Không quân trong việc bảo vệ vùng trời, chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam.

Sư đoàn Không quân 370 nhận Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng nhất - ảnh 1Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên là Sư đoàn trưởng Sư đoàn 370 gắn huân chương bảo vệ tổ quốc hạng nhất do Chủ tịch nước tặng cho Sư đoàn 370 - Ảnh: Trung Hiếu

Tháng 3.2014, nhiều máy bay của Sư đoàn 370 đã tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia MH370 mất tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU