Sơn La yêu cầu những người đến Bệnh viện K cách ly tại nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tất cả những người dân Sơn La đã đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người nhà, có mặt, giao dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) trở về từ ngày 18.4 đến 7.5, đều phải tự cách ly tại nhà, nơi cư trú.
Phun khử khuẩn Bệnh viện K - nơi đang là "điểm nóng" phức tạp Covid-19 /// ẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT Phun khử khuẩn Bệnh viện K - nơi đang là "điểm nóng" phức tạp Covid-19 - ẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT
Phun khử khuẩn Bệnh viện K - nơi đang là "điểm nóng" phức tạp Covid-19
ẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT
Đây là thông báo khẩn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Sơn La vừa ban hành trong chiều nay, 7.5.
Theo CDC Sơn La, trước tình hình phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (H.Thanh Trì, Hà Nội), đơn vị này đề nghị tất cả những người đang cư trú, lưu trú trên địa bàn tỉnh đã đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người nhà, có mặt, giao dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở trở về địa phương từ ngày 18.4 đến 7.5 áp dụng ngay biện pháp tự cách ly tại nhà (nơi cư trú).
Những trường hợp trên phải khai báo y tế qua điện thoại với trạm y tế nơi cư trú, lưu trú, cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình hoặc liên hệ các số điện thoại đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La: 02123666115 hoặc 0904890198 để được tư vấn, hỗ trợ.

'Tình hình Covid-19 ở Bệnh viện K phức tạp hơn BV Bệnh nhiệt đới Trung ương'

Đối với những người cách ly y tế tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh, thực hiện cách ly tập trung ít nhất 21 ngày và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo sau khi kết thúc cách ly tập trung; lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần trong thời gian cách ly tập trung và ngày cuối cùng sau thời hạn cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.
Tính đến ngày 6.6, Sở Y tế Sơn La đã truy vết 1.193 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) và liên quan đến các ca bệnh nhân Covid-19 ở các tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Vĩnh Phúc.
Tỉnh Sơn La cũng đã lấy 303 mẫu xét nghiệm, trong đó 263 mẫu âm tính, còn 40 mẫu chưa có kết quả. Toàn tỉnh đã có 6.600 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Phun khử khuấn Bệnh viện K - “điểm nóng” Covid-19 phức tạp ở Hà Nội

Sơn La yêu cầu những người đến Bệnh viện K cách ly tại nhà - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU