Sớm triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho các nhóm ưu tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 5.3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Bộ Y tế đang khẩn trương chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin Covid-19.
Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca do VNVC nhập khẩu sẽ được tiêm cho các nhóm ưu tiên tại Việt Nam, trong tháng 3 này /// ẢNH P.LAN Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca do VNVC nhập khẩu sẽ được tiêm cho các nhóm ưu tiên tại Việt Nam, trong tháng 3 này - ẢNH P.LAN
Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca do VNVC nhập khẩu sẽ được tiêm cho các nhóm ưu tiên tại Việt Nam, trong tháng 3 này
ẢNH P.LAN
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo), sáng nay cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19.
Trong số 2.488 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, 1.572 ca mắc do lây nhiễm trong nước; 1.920 ca đã được điều trị khỏi. Từ ngày 27.1 (thời điểm ghi nhận 2 bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, là 2 ca đầu tiên của đợt dịch thứ 3 tại Việt Nam) đến nay, có 879 ca do lây nhiễm trong nước, tại 13 tỉnh, thành phố. Hiện, 12/13 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Sáng 5.3: Không ca mắc Covid-19, Hải Dương xét nghiệm cho lái xe, học sinh

49.565 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế theo dõi sức khỏe, phòng dịch Covid-19, trong đó 1.290 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 14.199 cách ly tập trung tại cơ sở khác; 34.076 cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Bộ Y tế cho biết, ngày mai, 6.3, sẽ có hội nghị trực tuyến vói 700 điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vắc xin Covid-19.
Vắc xin tiêm cho các đối tượng ưu tiên (là nhân viên y tế, những người tuyến đầu chống dịch), tại các nơi có dịch.
Bộ Y tế đã yêu cầu các ngành, địa phương cập nhật về an toàn tiêm chủng, rà soát, hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, lên danh sách những người được tiêm chủng trong đợt đầu tiên.
Với 117.600 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đã về Việt Nam sáng 26.2, Bộ Y tế cho biết, vắc xin này được Bộ cấp phép cho Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) nhập khẩu  phục vụ phòng chống dịch khẩn cấp, đã được sử dụng tại hơn 50 quốc gia. Lô vắc xin đầu tiên này sản xuất tại Hàn Quốc, được đánh giá riêng về các yếu tố đảm bảo an toàn, trước khi chính thức được tiêm tại Việt Nam lần đầu tiên, dự kiến trong tuần tới.

Vắc xin Covid-19 được bảo quản thế nào trong kho lạnh ở Việt Nam?

Theo Bộ Y tế, trong năm nay, Việt Nam có khoảng 100 - 150 triệu liều vắc xin Covid-19. Bộ Y tế đang tổng rà soát nhân lực, thiết bị và tập huấn toàn tuyến về quản lý, tổ chức tiêm chủng, để tối ưu các điều kiện cho triển khai chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay, dự kiến từ quý 2 tới.
Trước đây, chúng ta đã có chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella với 22 triệu liều, kéo dài trong nhiều tháng. Trong chiến dịch tiêm Covid-19, Bộ Y tế sẽ huy động tổng lực và phải đảm bảo tiêm an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU