Sóc Trăng: Xử phạt lương y quảng cáo 'thất sơn thần dược' chữa được bệnh Covid-19

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an vừa xử phạt hành chính một lương y ở Sóc Trăng về hành vi lên mạng xã hội đăng thông tin bịa đặt về bài thuốc 'thất sơn thần dược' chữa được bệnh cho người mắc Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.
Chiều 17.7, Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Thành (Sóc Trăng) cho biết cơ quan công an vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.H.V (62 tuổi, ngụ TT.Châu Thành, H.Châu Thành) với số tiền 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.
Hành vi của ông V. vi phạm khoản 3, Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tâm sự ngày trở về của những người vừa “thoát” Covid-19 ở bệnh viện dã chiến

Qua xác minh của công an, ông V. là lương y thuốc đông dược, hành nghề nhiều năm tại H.Châu Thành (Sóc Trăng).
Cách đây khoảng 1 tuần, ông V. chia sẻ trên mạng xã hội với thông tin về bài thuốc “thất sơn thần dược” chữa được bệnh cho người mắc Covid-19. Ngoài xử phạt hành chính, cơ quan công an còn buộc ông V. tháo gỡ thông tin bịa đặt sai sự thật trên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn ngọc lan anh

Nguyễn ngọc lan anh

Tôi có ý kiến đề nghị báo đài và công an về sau này nếu người vi phạm pháp luật dù bất cứ hình thức nào thì phải nêu đúng đích danh nếu có ảnh kèm thì không nên dấu mặt .đưa lên để bao nhiêu người khác biết để cảnh giác
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Thầy thuốc lương y mà hoang tưởng tưởng mình là thần tiên..
Kháng Nguyễn

Kháng Nguyễn

Quảng cáo thuốc giả mạo như ông này thì phải nêu tên đích thực để mọi người biết và phòng tránh. Đồng thời truy tố hình sự. May công an phát hiện chứ không thì biết bao nhiêu người tin lời quảng cáo lừa này...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU